https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Hội Người cao tuổi xã Vạn Phúc, Thanh Trì ra mắt Câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe – Thầy thuốc tốt nhất là chính mình

Thứ hai - 20/05/2019 23:07
Hội Người cao tuổi xã Vạn Phúc, Thanh Trì ra mắt Câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe – Thầy thuốc tốt nhất là chính mình
Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, mỗi gia đình và xã hội. Sức khỏe là tài sản riêng quý giá của mỗi người. Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã dạy, “Gìn giữ dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công” và “mỗi người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi người dân khỏe tức là cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì quốc thịnh”. Lời Bác Hồ dạy đã chỉ ra cho mọi người dân thấu hiểu sâu sắc giá trị của sức khỏe để mỗi người dân biết tự chăm sóc sức khỏe là cách tốt nhất – GS.TS Lê Ngọc Trọng phát biểu tại buổi lễ.
Sau một thời gian được sự hướng dẫn và hỗ trợ của các cán bộ công ty CP truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt (đơn vị thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam), Ngày 16/5/2019, Chi hội Người cao tuổi (NCT) thôn 3, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) tự chăm sóc sức khỏe. Đây chính là hoạt động để kỷ niệm chào mừng 129 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, và hưởng ứng "Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam" năm 2019 với chủ đề "Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc Người cao tuổi".
Tại lễ ra mắt CLB, ông Lã Hồng Kiều – Phó chủ tịch Hội Người cao tuổi xã đọc Quyết định công bố thành lập CLB tự chăm sóc sức khỏe chi hội 3, Quyết định công nhận Ban chủ nhiệm CLB và Quyết định công nhận danh sách hội viên. Ban chủ nhiệm đã ra mắt và thông qua quy chế hoạt động của CLB.
Tới dự lễ ra mắt có: GS.TS Lê Ngọc Trọng - Phó chủ tịch Trung Ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; Bác sĩ Đỗ Nam Khánh - Ủy viên BCH trung ương Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam - Tổng giám đốc công ty CP truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt (trực thuộc Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam); Ông Nguyễn Văn Tuất - Phó Ban đại diện NCT huyện Thanh Trì; Ông Chữ Văn Tý - Phó chủ tịch xã Vạn Phúc; BCH Hội Người cao tuổi, các ban nghành của xã: ban văn hóa, trạm Y tế và đại diện cấp ủy, chính quyền thôn 3, cùng các đại biểu Hội người cao tuổi của các xã bạn.
Đại diện Ban chủ nhiệm CLB, bà Bùi Thị Cốc gửi lời cảm ơn chân thành tới đoàn thể lãnh đạo xã, hội NCT xã, Công ty CP truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt đã tạo ra một môi trường lành mạnh, phù hợp với NCT trong thôn, giúp cho mỗi người biết cách tự chăm sóc sức khỏe cho mình mỗi ngày.
Sau một thời gian luyện tập, sức khỏe, tinh thần được cải thiện rõ ràng, đó là cảm nhận chung của thành viên CLB. Bà Hoàng Thị Lan, hội viên mới của CLB xúc động cho biết: Từ ngày bà tham gia CLB, dưới sự hướng dẫn bài tập tận tình của các bạn nhân viên công ty Sao Đại Việt, sức khỏe bà được nâng lên, không còn đau nhức chân tay, ăn ngon và dễ ngủ hơn. Bà Lan mong rằng, các chi hội khác trong xã cũng sẽ nhanh chóng ra mắt CLB để mọi người đều được “sống vui, sống khỏe”, giao lưu, sẻ chia cùng nhau. Cụ Nguyễn Bắc Liên 85 tuổi, hội viên cao tuổi nhất chia sẻ: từ ngày được Sao Đại Việt về hướng dẫn bài tập Dưỡng sinh Kinh lạc, sáng nào tôi cũng ra sân cùng mọi người tập luyện. Đi tập về tôi thấy người khỏe ra, ăn ngon, ngủ tốt, giảm hẳn tiểu đêm. Hôm nào trời mưa không tập được lại thấy nhớ. Đợt trước mưa phùn tôi và mọi người vẫn đội nón mũ đi tập. Mình già rồi, khỏe được ngày nào cho con cháu mừng ngày ấy, chứ ốm nằm đấy mình khổ, con cháu cũng khổ, nghĩ vậy cho nên tôi chịu khó tập luyện và làm theo những hướng dẫn của các y bác sĩ Sao Đại Việt đã tập huấn.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Lê Ngọc Trọng - Phó chủ tịch trung ương Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế đã nhấn mạnh: Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, mỗi gia đình và xã hội. Sức khỏe là tài sản riêng quý giá của mỗi người. Giáo sư cũng chia sẻ, dưỡng sinh là nội dung hoạt động chính của tự chăm sóc sức khỏe ban đầu của mỗi người dân tại cộng đồng theo cụm dân cư. Dưỡng sinh là một giải pháp tổng hợp góp phần thiết thực nâng cao chất lượng “chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân”. Dưỡng dinh bao gồm ba nội dung lớn: vận động dưỡng sinh, dinh dưỡng dưỡng sinh, tâm lí dưỡng sinh. Trong vận động Dưỡng sinh thì tập luyện Dưỡng sinh Kinh lạc là phương pháp vận động toàn diện nhất, hài hòa nhất cho NCT.
Kết thúc buổi lễ, Ông Lã Hồng Kiểu - Chi hội trưởng NCT thôn 3 gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, lãnh đạo, ban đại diện NCT địa phương và công ty CP truyền thông và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Sao Đại Việt.
Việc ra mắt CLB tự chăm sóc sức khỏe chi hội 3 là một hoạt động có ý nghĩa, đúng với chủ trương của Đảng và nhà nước trong vấn đề chăm sóc sức khỏe cho NCT. CLB tự chăm sóc sức khỏe sẽ là nơi để NCT động viên nhau, cùng nhau quan tâm đến sức khỏe và tự chăm sóc sức khỏe cho chính mình, theo phương châm: Thầy thuốc tốt nhất là chính mình. Dưới sự trợ giúp của các y bác sĩ, cán bộ Dự án Sao Đại Việt và Trạm Y tế xã, chắn chắn rằng CLB tự chăm sóc sức khỏe này sẽ là một sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp NCT vừa rèn luyện phục hồi sức khỏe, vừa gặp gỡ, giao lưu cũng như góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo lời Bác Hồ kêu gọi.

Một số hình ảnh tại Lễ ra mắt CLB
1
 
2
 
3
 
4

CLB tự chăm sóc sức khỏe chi hội 3 xã Vạn Phúc đồng diễn bài dưỡng sinh Kinh lạc
5

Toàn cảnh hội trường tại Lễ ra mắt CLB
6

Ông Lã Hồng Kiều - Chi hội trưởng NCT thôn 3 đọc Quyết định công bố thành lập CLB tực chăm sóc sức khỏe chi hội 3
11

7
GS.TS Lê Ngọc Trọng - Phó chủ tịch Trung Ương Hội chăm sóc sức khỏe Việt Nam - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế tặng hoa Ban chủ nhiệm CLB phát biểu
13

Đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng CLB tự chăm sóc sức khỏe chi hội 3 xã Vạn Phúc.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây