Bạc Liêu: Giáo viên tố nhiều vấn đề tại Trường THCS Giá Rai B

Thứ ba - 31/07/2018 19:53
Theo tài liệu mà PV chúng tôi có được, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) vừa có thông báo kết quả giải quyết những tố cáo của giáo viên tại Trường THCS Giá Rai B.
Trường THCS Giá Rai B (phường 1 thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu).
Trường THCS Giá Rai B (phường 1 thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu).

Theo đó, Trường THCS Giá Rai B bị giáo viên “tố” nhiều vấn đề như: Trách nhiệm, ứng xử sư phạm của ông Dương Văn Thành (Hiệu trưởng), việc nhập điểm thi sai, không công khai minh bạch điểm thi đua, khen thưởng, lợi ích nhóm,…

Kết quả xác minh của Phòng GD&ĐT thị xã Giá Rai cho biết, có một vấn đề tố cáo đúng là nhập điểm sai. “Việc Tổ nhập điểm vào phần mềm sai 2 trường hợp của học sinh lớp 7B, 8E môn Giáo dục công dân là có thật”, kết luận nêu.

Việc không công khai điểm thi đua từ tháng 1-5/2018 và kết quả thi cuối năm học 2018-2019, theo Phòng GD&ĐT Giá Rai là chưa có cơ sở. “Tuy nhiên, quá trình công khai, điểm thi đua một số tháng của một số giáo viên có sai sót, cũng như chưa chặt chẽ, còn chậm trễ dẫn đến giáo viên bức xúc”, Phòng Giáo dục kết luận.

Về trách nhiệm của Hiệu trưởng Dương Văn Thành, theo Phòng GD&ĐT Giá Rai, vào năm 2016, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu về thanh tra Trường THCS Giá Rai B. Thời điểm này, ông Nguyễn Thanh Bình làm Hiệu trưởng, có cho thuê mặt bằng (bán căn tin, văn phòng phẩm và giữ xe) từ năm 2012-2016 nhưng không đóng thuế 10%. Sau khi kiểm tra, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu đề nghị thu hồi số tiền 77,385 triệu đồng.

“Ông Dương Văn Thành vận động 3 đại diện trúng thầu mặt bằng nộp ứng trước năm học 2017-2018 số tiền 80 triệu đồng để nộp vào tài khoản theo yêu cầu của thanh tra số tiền 77,385 triệu đồng, số tiền còn lại tồn trong quỹ”, Phòng GD&ĐT Giá Rai cho rằng việc làm này của ông Thành là hợp lý.

Tuy nhiên, một vấn đề mà dư luận đặt ra là số tiền thu cho thuê mặt bằng, thuế 10% thời điểm ông Nguyễn Thanh Bình làm Hiệu trưởng đã đi đâu? Việc này chưa được làm rõ.
 

Một trong những tố cáo của giáo viên là việc Trường THCS Giá Rai B xét thi đua khen thưởng năm học 2017 - 2018 chưa đúng.

Theo tố cáo của giáo viên, theo bảng tổng hợp điểm thi đua cả năm, có giáo viên đứng thứ 8 nhưng không được xét đề nghị công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; trong khi đó, có một số giáo viên thấp điểm hơn nhưng lại được xét.

Phòng GD&ĐT Giá Rai cho rằng, giáo viên nói trên chưa được xét đề nghị công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở là do chưa được đề nghị công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến.

Điều đáng nói, một trong những lý do mà giáo viên này không được Trường THCS Giá Rai B xét đề nghị danh hiệu Lao động tiên tiến là vì... “có tham gia chơi hụi ở bên ngoài”.

Tuy nhiên, theo giáo viên tố cáo, việc tham gia chơi hụi hay vay tiền là quyền dân sự bên ngoài nhà trường của cá nhân, nên lý do mà trường đưa ra là không thuyết phục.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Tác giả bài viết: Huỳnh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
ĐỔI MỚI GIÁO DỤC
CHỈ ĐẠO TỪ BỘ Y TẾ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây