https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Dũng sĩ tiên phong chống covid của vùng quê Quảng Ngãi

Thứ sáu - 30/07/2021 22:31
Anh Ngô Khắc Vũ đã được biết đến rộng rãi trong các hoạt động thiện nguyện tại Quảng Ngãi. Từ việc hỗ trợ học sinh khó khăn, hỗ trợ bà con vượt qua bão lũ và gần đây nhất là hoạt động chống dịch Covid 19. Với vai trò là một thầy giáo, anh luôn tiên phong trong việc chắp cánh, kết nối và hỗ trợ cho nhiều thế hệ học sinh sinh viên, cho bà con quê hương vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.
Dũng sĩ tiên phong chống covid của vùng quê Quảng Ngãi
Nhiều năm qua, thầy giáo Ngô Khắc Vũ hiện đang công tác tại trường THPT số 2 Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã đứng ra bảo trợ và kết nối với nhiều mạnh thường quân khắp nơi để chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ học trò có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương, thông qua những hoạt động ấy, anh cũng là người truyền lửa cho nhiều thế hệ học trò có thêm nghị lực và phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, để khi thành công, các bạn cùng quây trở lại chung tay góp sức cùng anh trong các hoạt động thiện nguyện.
Các hoạt động của anh Ngô Khắc Vũ
Thầy Giáo Ngô Khắc Vũ luôn là người nắm rỏ những hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ ở địa phương.

Trong hai năm gần đây, với việc đại dịch Covid 19 ập tới, những khó khăn lại chồng chất khó khăn. Diễn biến dịch bệnh lại càng lúc càng phức tạp, thầy giáo Ngô Khắc Vũ đã không ngại hiểm nguy, anh luôn là người tiên phong trong mọi hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ chống dịch trong cộng đồng một cách tích cực.
Phát khẩu trang cho bà con
Anh đi tuyên truyền và phát khẩu trang cho bà con chống dịch trong đợt dịch năm 2019

Trong đợt bùng phát dịch Covid19  lần thứ 4 tại Việt Nam, Thành Phố Hồ Chí Minh là tâm dịch bị ảnh hưỡng rất nặng nề. Thành phố tiến hành giãn cách xã hội, cuộc sống mưu sinh của người dân gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là lương thực thực phẩm thiết yếu. Biết được tình hình đó, với sự kêu gọi của tỉnh và của các cơ quan đoàn hội trong tỉnh, anh đã ngày đêm gôm góp và chế biến hàng ngàn kg thực phẩm để gửi về Tp Hồ Chí Minh chia sẻ khó khăn với bà con.
thực phẩm chống dịch
Anh Ngô Vũ chế biến thực phẩm gửi hỗ trợ bà con gặp khó tại Tp Hồ Chí Minh

Không những thế, việc gia tăng số ca bệnh quá lớn tại Tp Hồ Chí Minh, nhằm giảm bớt áp lực cho việc chống dịch của Tp, chính quyền và các tổ chức đoàn thể của Tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức đón bà con yếu thế, khó khăn đang mưu sinh tại Tp Hồ Chí Minh có nhu cầu về quê tránh dịch. Ngoài các điểm cách ly tập trung được bố trí tại tỉnh, thì thầy giáo Ngô Khắc Vũ đã cùng với lực lượng chống dịch tại địa phương tham gia trưng dụng các trường học có trên địa bàn để làm các cơ sở cách ly cho bà con về ở cách ly theo quy định của bộ y tế một cách khang trang và bài bản. Từ việc bố trí chổ ở cho tới các vật dụng trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho bà con đã được anh kết nối và kêu gọi hỗ trợ rất chu đáo.
Điểm cách ly tập trung
Tham gia xây dựng cá điểm trường thành điểm cách ly tập trung cho bà con trở về cách ly

Tấm gương xông pha hoạt động thiện nguyện của anh trên mọi lĩnh vực đã làm lay động hàng ngàn trái tim của người dân quê hương cũng như bạn bè khắp nơi. Trên trang facebook cá nhân mang tên Vũ Ngô của anh, anh luôn cập nhật rõ ràng và đầy đủ các hoạt động thiện nguyện của mình và sự hỗ trợ của các mạnh thường quân mà anh kết nối. Những hoạt động ấy đã phần nào làm niềm cảm hứng cho hàng ngàn bạn trẻ cùng cố gắng tham gia các hoạt động thiện nguyện và anh là hiện thân cho một tấm gương sáng vì sức khỏe cộng đồng.
Một số hình ảnh từ trang Facebook của thầy giáo Vũ Ngô


Tác giả bài viết: Hoàng Thi

Chú ý: Nội dung bài viết này là tài nguyên thông tin HOẠT ĐỘNG của TRUNG ƯƠNG HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM - BỘ NỘI VỤ. Việc đăng tải thông tin từ website này mà không dẩn nguồn http://suckhoecongdong.net.vn là vi phạm bản quyền, vi phạm luật báo chí và thông tin truyền thông, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung trích dẫn !

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây