Nha Trang: Nghiêm cấm khảo sát trình độ của trẻ trước khi vào lớp 1

Thứ ba - 31/07/2018 19:51
Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, ông Nguyễn Sỹ Khánh vừa ký phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2018-2019 trên địa bàn của Phòng GD-ĐT TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Học sinh tiểu học tại huyện miền núi Khánh Sơn (Khánh Hòa) khai giảng năm học mới
Học sinh tiểu học tại huyện miền núi Khánh Sơn (Khánh Hòa) khai giảng năm học mới

Theo đó, TP Nha Trang đảm bảo tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, với yêu cầu là tổ chức tuyển sinh đảm bảo công khai, công bằng, tạo thuận lợi cho học sinh và phụ huynh.

Năm nay, TP Nha Trang xét tuyển theo nguyên tắc đúng tuyến; tuyến tuyển sinh được phân theo địa bàn xã, phường.

Phòng GD-ĐT TP Nha Trang lưu ý, nhà trường phối hợp với địa phương điều tra, rà soát, lập danh sách trẻ khuyết tật trong độ tuổi để vận động ra lớp 1, tạo điều kiện tốt nhất để các em đến trường học hòa nhập.

Phòng GD-ĐT TP Nha Trang nghiêm cấm khảo sát trình độ của trẻ trước khi vào lớp 1. Các giáo viên lớp 1 khi nhận lớp cần nghiên cứu hồ sơ học sinh để biết trẻ đã hoàn thành hay chưa hoàn thành chương trình giáo dục mầm non (mẫu giáo 5-6 tuổi) để dạy cho phù hợp.

Ngoài ra, TP Nha Trang cũng nghiêm cấm tình trạng dạy theo số đông đã biết chữ mà bỏ rơi những học sinh khác; không có lớp chọn theo yêu cầu của phụ huynh hoặc theo khả năng đọc, viết của học sinh.

Vào năm học mới, nhà trường cần tổ chức các hoạt động tiếp nhận học sinh chu đáo để tạo ấn tượng đẹp, gây hứng thú cho các em khi đến trường. Đặc biệt là cha mẹ có con đầu đi học, giáo viên cần hướng dẫn tỉ mỉ, nhẹ nhàng để gia đình yên tâm, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế đến lớp.

Được biết, năm học 2018-2019, trên địa bàn TP Nha Trang có hơn 7.700 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1.

Tác giả bài viết: Thủy Nguyên

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
ĐỔI MỚI GIÁO DỤC
CHỈ ĐẠO TỪ BỘ Y TẾ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây