Câu lạc bộ Tự chăm sóc sức khỏe – Mô hình cần được nhân rộng

Thứ năm - 22/08/2019 05:22
Câu lạc bộ Tự chăm sóc sức khỏe – Mô hình cần được nhân rộng

Tiếp tục hành động đưa nghị quyết của hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Hội ngày 28 tháng 3 năm 2019 vào thực tế cộng đồng và thực hiện sự chỉ đạo của ông Nguyễn Hồng Quân - Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, Cty CP Truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt – Thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ cho Hội Người cao tuổi phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm thành phố Hà Nội thành lập CLB Tự chăm sóc sức khỏe An Bình.
 
Phần diễu hành của các hội viên CLB

Ngày 16/08 vừa qua, được sự hỗ trợ của Công ty CP Truyền thông Chăm sóc Sức khỏe Sao Đại Việt – thành viên của Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam, tổ hội NCT An Bình thuộc chi hội Hoàng 20, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) tự chăm sóc sức khỏe An Bình. Đây chính là mô hình giúp người cao tuổi biết cách tự làm thầy thuốc cho mình, để từng bước phục hồi sức khỏe và sống hạnh phúc hơn. Đây cũng là hoạt động   kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hưởng ứng "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2019 với chủ đề "Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc Người cao tuổi".

 
CLB tự chăm sóc sức khỏe An Bình đồng diễn bài dưỡng sinh kinh lạc.

 
CLB tự chăm sóc sức khỏe An Bình đồng diễn bài Khỏe Vì Nước

Tới dự lễ ra mắt có: Bác sĩ Đỗ Nam Khánh - Ủy viên BCH trung ương Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam - Tổng giám đốc Công ty CP truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt (trực thuộc Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam); ông Chung Văn Bình - Phó Ban đại diện NCT quận Bắc Từ Liêm.
Tại lễ ra mắt CLB, ông Vũ Thiện Cơ, Phó Chủ tịch Hội NCT phường đọc Quyết định công bố thành lập CLB tự chăm sóc sức khỏe An Bình, Quyết định công nhận Ban chủ nhiệm CLB và Quyết định công nhận danh sách hội viên. Ban chủ nhiệm đã ra mắt và thông qua quy chế hoạt động của CLB.
Đại diện Ban chủ nhiệm CLB, bà Cao Thị Hồng gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo phường, Hội NCT phường, Công ty CP truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt đã ủng hộ, hỗ trợ để CLB Tự chăm sóc sức khỏe An Bình được thành lập, tạo ra môi trường lành mạnh, phù hợp với NCT, giúp cho mỗi người đều biết cách tự chăm sóc sức khỏe của mình mỗi ngày từ đó giúp cho NCT sống vui tươi hơn, hạnh phúc hơn. Bà cũng chia sẻ rằng: bài tập Dưỡng sinh Kinh lạc rất đơn giản, dễ tập, dễ thuộc, phù hợp mọi lứa tuổi. Nhưng mang lại hiệu quả: giúp khí huyết lưu thông, tinh thần sảng khoái, giảm thiểu các căn bệnh mà tuổi già thường hay gặp phải.

Nhiều tiết mục văn nghệ rất đặc sắc được biểu diễn chào mừng buổi lễ
 

Nhiều tiết mục văn nghệ rất đặc sắc được biểu diễn chào mừng buổi lễ
 
Nhiều tiết mục văn nghệ rất đặc sắc được biểu diễn chào mừng buổi lễ

Trong những ngày tháng tám lịch sử này, chúng ta lại càng nhớ về Bác, nhớ về những lời dạy của Người nhất là trong việc rèn luyện thân thể: mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là tất cả nước mạnh khỏe… dân cường thì quốc thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục, tự tôi ngày nào tôi cũng thế.
Nhớ về lời dạy của Người, hơn 2 tháng nay, các cô bác ở chung cư An Bình này luôn hăng say tích cực luyện tập Dưỡng sinh cả buổi sáng và buổi tối. Để ngày hôm nay các cô bác đã có một màn trình diễn hết sức ấn tượng.
 
Ban chủ nhiệm CLB tự chăm sóc sức khỏe An Bình nhận quyết định

 Việc ra mắt CLB tự chăm sóc sức khỏe An Bình là một hoạt động hết sức ý nghĩa, đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước trong vấn đề chăm sóc sức khỏe cho NCT. Đây cũng chính là hoạt động mà công ty Sao Đại Việt muốn góp phần đưa nghị quyết của hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Hội ngày 28 tháng 3 năm 2019 vào thực tế cộng đồng. CLB tự chăm sóc sức khỏe sẽ là nơi để NCT động viên nhau, cùng nhau quan tâm đến sức khỏe và tự chăm sóc sức khỏe cho chính mình, theo phương châm: “Thầy thuốc tốt nhất là chính mình”. Dưới sự trợ giúp của các y bác sĩ, cán bộ Dự án Sao Đại Việt và Trạm Y tế phường, chắc chắn rằng CLB tự chăm sóc sức khỏe này sẽ là một sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp NCT vừa rèn luyện phục hồi sức khỏe, vừa gặp gỡ, giao lưu cũng như góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo lời Bác Hồ kêu gọi.
 
Các đại biểu và hội viên CLB tự chăm sóc sức khỏe An Bình chụp ảnh lưu niệm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
ĐỔI MỚI GIÁO DỤC
CHỈ ĐẠO TỪ BỘ Y TẾ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây