https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Chủ tịch Hội Giáo dục CSSKCĐ Việt Nam dự Hội nghị tổng kết công tác dưỡng sinh tâm thể ở tỉnh Lai Châu

Thứ hai - 19/11/2018 05:32
Chủ tịch Hội Giáo dục CSSKCĐ Việt Nam dự Hội nghị tổng kết công tác dưỡng sinh tâm thể ở tỉnh Lai Châu
Ngày 10/11, Hội dưỡng sinh tâm thể tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dưỡng sinh tâm thể năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

4159 9832774564547897

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đánh giá cao về những kết quả đạt được của Hội dưỡng sinh tâm thể tỉnh Lai Châu.

Dự Hội nghị có ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, nguyên Ủy viên ban chấp hành trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Ông Huỳnh Mỹ Cang, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng dưỡng sinh tâm thể Việt Nam; ông Nguyễn Thiện Trưởng, Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban công tác xã hội, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác.

Ngoài ra dự hội nghị còn có các lãnh đạo của ban dân vận tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở văn hóa thể thao và du lịch, Sở Y tế, lãnh đạo Hội người cao tuổi tỉnh Lai Châu và các ủy viên Ban chấp hành Hội dưỡng sinh tâm thể, chủ nhiệm các câu lạc bộ dưỡng sinh tâm thể cùng các huấn luyện viên, hội viên tiêu biểu.

Hội nghị đã tổng kết những kết quả đạt được trong năm vừa qua với những biến chuyển tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Năm 2011, câu lạc bộ dưỡng sinh tâm thể tỉnh Lai Châu được thành lập, câu lạc bộ đã đào tạo tại chỗ 6 hướng dẫn viên, số lượng người tập lúc này có thời điểm gần 50 học viên tham gia. Sau 7 năm hoạt động câu lạc bộ dưỡng sinh tâm thể đã có sự lan tỏa trên địa bàn. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Lai Châu có trên 70 điểm tập với trên 1.250 lượt người tham gia luyện tập thường xuyên.

Hội dưỡng sinh tâm thể tỉnh Lai Châu luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo trên địa bàn tỉnh, tính đến tháng 10/2018 trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có 10 hướng dẫn viên, trong đó có 01 huấn luyện viên của Viện dưỡng sinh tâm thể Trung ương; tăng 1 huấn luyện viên và 3 hướng dẫn viên so với năm 2017. Số hướng dẫn viên, tình nguyện viên được cấp thẻ đợt 1 năm 2018 là 120 người; có 76 điểm tập trung tăng 6 điểm tập so với năm 2017; Số lượng hội viên thường xuyên tham gia luyện tập là 1.412 hội viên, tăng 195 hội viên so với năm 2017.
4201 4757206745280066232

Đại biểu tham dự hội nghị
 

Nhờ sự vận động của các hội viên, người dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh có các bệnh từ đơn giản, phức tạp đến hiểm nghèo tham gia tập luyện phương pháp dưỡng sinh tâm thể đạt hiệu quả và ổn định hơn. Hoạt động của các câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh diễn ra đều đặn, thường xuyên được duy trì, ngoài ra ban chủ nhiệm câu lạc bộ đã vận động hội viên tham gia các hội thi thể thao, văn hóa, văn nghệ và đã đạt được nhiều giải thưởng ý nghĩa. Bên cạnh đó, Ban chấp hành Hội trong luôn quan tâm, chăm lo đời sống, sức khỏe của đội ngũ huấn luyện viên , hướng dẫn viên, hội viên.

Nhằm thực hiện nhiệm vụ, phương hướng hoạt động trong năm 2019, phát huy những kết quả đạt được năm 2018, Ban chấp hành Hội đã đề ra một số nhiệm vụ và giải pháp thực hiện như:

Nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành, ban thường vụ, Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ, sự phối hợp điều hành của đội ngũ hướng dẫn viên và tình nguyện viên, sự tham gia tích cực của các hội viên. Tăng cường củng cố, kiện toàn các câu lạc bộ hiện đang hoạt động trên địa bàn, đảm bảo đủ tư cách pháp nhân để đề nghị thành lập tổ chức hội ở cấp huyện, thành phố. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức, cải tiến phương pháp để nâng cao chất lượng tập luyện.

Phấn đấu năm 2019 phát triển nâng số điểm tập tại các huyện đã có để có đủ điều kiện thành lập các câu lạc bộ. Ưu tiên phát triển ở phong trào vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn và người nghèo. Tổ chức các lớp tập huấn tại địa phương để củng cố, nâng cao kỹ năng, hiệu quả về phương pháp tập luyện dưỡng sinh tâm thể. Tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh bạn. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dưỡng sinh tâm thể.

Hội dưỡng sinh tâm thể tỉnh Lai Châu tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Viện nghiên cứu ứng dụng Dưỡng sinh tâm thể Việt Nam, Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cùng các cấp, nghành để phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc nghiên cứu, tổ chức, triển khai công tác dưỡng sinh tâm thể có hiệu quả. Đẩy mạnh tuyên truyền, phát hiện, nuôi dưỡng, biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn và kiện toàn, thành lập mới, bổ sung ban chủ nhiệm các câu lạc bộ đủ điều kiện để đi vào hoạt động có hiệu quả. Kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật về việc lợi dụng công tác hoạt động dương sinh tâm thể để thực hiện mục đích mê tín dị đoan.
4203 tap duong sinh tam the
Phát huy vai trò, trách nhiệm của cá nhân đối với tổ chức hội trong việc thực hiện trách nhiệm, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc tổ chức phong trào luyện tập dưỡng sinh tâm thể ở cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đánh giá cao về những kết quả đạt được của Hội dưỡng sinh tâm thể tỉnh Lai Châu.

“Trung ương Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đánh giá cao về những hoạt động của Hội dưỡng sinh tâm thể tỉnh Lai Châu. Chúng tôi mong muốn rằng, Hội dưỡng sinh tâm thể phát triển hơn nữa ở tất cả các địa phương trên cả nước.

Mong muốn của hội viên trong Hội dưỡng sinh tâm thể cũng là mong muốn của Trung ương Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, mong rằng Hội dưỡng sinh tâm thể ngày càng chủ động hơn nữa để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho người dân”, ông Quân phát biểu tại Hội nghị.

Cũng trong Hội nghị, Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam cũng đã trao đổi các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, hoan nghênh việc Hội dưỡng sinh tâm thể đã ra nhập Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam để nâng cao hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam trong tình hình mới.
img 0264
img 0232

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây