https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Doanh nghiệp, doanh nhân với khoa học và trách nhiệm vì sức khoẻ cộng đồng

Chủ nhật - 18/12/2022 22:13
Các doanh nghiệp, doanh nhân đã có những nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nghiệm đối với sức khoẻ cộng đồng sau khi tham gia buổi Hội thảo.
Doanh nghiệp, doanh nhân với khoa học và trách nhiệm vì sức khoẻ cộng đồng

Ngày 17/12, Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng (GDCSSKCĐ) Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội thảo "Doanh nghiệp, doanh nhân với khoa học và trách nhiệm sức khoẻ cộng đồng".

Doanh nghiệp, doanh nhân với khoa học và trách nhiệm vì sức khoẻ cộng đồng - Ảnh 1.

Hội thảo "Doanh nghiệp doanh nhân với khoa học và trách nhiệm sức khoẻ cộng đồng" thu hút hàng trăm diễn giả, chuyên gia tham dự.

Tham dự Hội thảo, Hội GDCSSKCĐ Việt Nam có: Ông Nguyễn Hồng Quân - Chủ tịch Hội GDCSSKCĐ Việt Nam; các phó chủ tịch hội: PGS.TS.NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh - Viện trưởng Viện IPD; PGS. TS Nguyễn Thị Chính - Trưởng bộ môn, Đại học khoa học tự nghiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; LS.TS Vũ Quy - Nguyên trợ lý Chủ tịch nước; TS. Vương Văn Việt - Tổng Biên tập Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng; ông Nguyễn Mạnh Thản - Tổng Giám đốc ng ty CP Ao Vua...

Về phía khách mời có: Ông Phan Văn Hùng - Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi; PGS.TS Bùi Thị An - Phó Chủ tịch Hội nữ Tri thức Việt nam, Đại biểu Quốc hội khoá XIII; ông Lù Văn Que - Nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc, Ủy viên đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tham dự Hội thảo còn có các vị Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, lãnh đạo các Ban chuyên môn, các viện, trung tâm và một số đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên Trung ương Hội. Đại Biểu đại diện lãnh đạo các hội, các viện nghiên cứu, các Trung tâm, các trường đại học, trường cao đẳng, các ng ty... cùng đại biểu quốc tế Úc với sự hiện diện của nhiều nhà khoa học trong các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe và chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của nhiều diễn giả, nhà khoa học, chuyên gia từ các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu trong và ngoài nước; các nhà quản lý và nhà hoặc định chính sách các cấp, đặc biệt là lực lượng các doanh nghiệp, doanh nhân đang hoạt động trong các lĩnh vực liên quan tới sức khoẻ và chăm sóc sức khỏe.

Doanh nghiệp, doanh nhân với khoa học và trách nhiệm vì sức khoẻ cộng đồng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồng Quân - Nguyên UVBCHTW Đảng, Chủ tịch TW Hội GDCSSKCĐ Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thảo

Theo ông Nguyễn Hồng Quân - Chủ tịch Hội GDCSSKCĐ Việt Nam, Hội phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội thảo "Doanh nghiệp, Doanh nhân với khoa học và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng" với mục đích: Quy tụ kết nối và khuyến khích động viên các doanh nghiệp doanh nhân đang sản xuất và kinh doanh trong các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe cộng đồng quan tâm và tích cực triển khai các ứng dụng khoa học ng nghệ, đồng thời qua hội thảo góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng của doanh nghiệp, doanh nhân trong triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng các sản phẩm và dịch vụ, tạo sự tincậy đối với người tiêu dùng.

Cũng trong buổi hội thảo, 6 bản báo cáo tham luận của các nhà khoa học, doanh nghiệp, doanh nhân đã được đưa ra và hút sự theo dõi, bàn luận: Chủ đề doanh nghiệp, doanh nhân với sức khoẻ cộng đồng của PGS.TS NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh; một số kết quả nghiêm cứu của các đề tài, dự án về nấm dược liệu trong chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ của PGS.TS Nguyễn Thị Chính; TS Nguyễn Văn Năm - ng ty Cổ phần hóa sinh Việt Nam với BCC Pharma sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng; GS.TSKH .VS Nguyễn Quốc Sĩ - Viện ng nghệ VinIT ứng dụng cho y sinh và nông nghiệp; báo cáo của GS.TS Lê Mai Hương - Viện hàn lâm Khoa học Việt Nam; Bài phát biểu của cục phát triển thị trường - Bộ KHCN về một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm phát triển thị trường và khoa học ng nghệ, hỗ trợ thương mại hoá, kết quả nghiên cứu, tài sản trí tuệ.

Xuyên suốt thời gian diễn ra buổi hội thảo, các diễn giả, nhà khoa học đã thảo luận các đề tài. Trong đó, 6 mục tiêu chính và quan trọng nhất đã được thể hiện một cách rõ ràng, nhất quán.

Thứ nhất, quy tụ các doanh nghiệp, doanh nhân đang sản xuất và kinh doanh có tính chất khoa học liên quan tới sức khoẻ cộng đồng đã, đang tích cực ứng dụng khoa học ng nghệ và nâng cao ý thức vì sức khoẻ cộng đồng.

Thứ hai, kết nối giữa các doanh nghiệp, doanh nhân nhằm nâng cao hiểu biết trong sản xuất kinh doanh sản phẩm bảo vệ và nâng cao sức khoẻ, tạo thành sức mạnh trong chiến dịch kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm có chất lượng tốt, tạo sự tin cậy đối với người dùng.

Thứ ba, qua Hội thảo, giúp các doanh nghiệp và doanh nhân thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong kinh doanh có cạnh tranh lành mạnh để không ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.

Thứ tư, Hội thảo đưa ra phương án đào tạo hỗ trợ cho những doanh nghiệp, doanh nhân cần đổi mới ng nghệ cũng như đầu tư mua sắm hoặc thuê trang thiết bị phục vụ cho sản xuất để có những sản phẩm chất lượng tốt hơn, giá thành giảm phục vụ người tiêu dùng.

Thứ năm, Hội thảo lựa chọn và vinh danh những doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho xã hội và sức khoẻ người tiêu dùng.

Thứ sáu, qua tổ chức hội thảo, "Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng" mong muốn giới thiệu những doanh nghiệp, doanh nghiệp và mọi người về tôn chỉ mục đích, phạm vi và các lĩnh vực hoạt động của Hội, để mọi người, mọi tổ chức hiểu biết hơn về Hội và mong muốn mọi người hãy thực sự quan tâm tới sức khoẻ.

Doanh nghiệp, doanh nhân với khoa học và trách nhiệm vì sức khoẻ cộng đồng - Ảnh 3.

Xuyên suốt thời gian diễn ra buổi hội thảo, các diễn giả, nhà khoa học đã thảo luận 6 đề tài khoa học.

PGS.TS Nguyễn Thị Chính nhấn mạnh: "Hy vọng rằng các sản phẩm khoa học ng nghệ như đã báo cáo tham luận và các sản phẩm đã nêu được ứng dụng vào đời sống phục vụ nhu cầu của người dân giúp nâng cao sức khoẻ cộng đồng".

Đại tá Tạ Quang Vinh - Tổng Thư ký Hội GDCSSKCĐ Việt Nam cho biết: "Hội thảo đã được nghe báo cáo tham luận của diễn giả là các nhà khoa học, phần trình bày của các doanh nghiệp và doanh nhân dù dưới hình thức nào thì tất cả đều vì một mục tiêu nâng cao sức khoẻ và đẩy lùi bệnh tật. Các doanh nghiệp, doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ rất cần thiết áp dụng khoa học ng nghệ.

Đây là những kết quả của các ng trình nghiên cứu khoa học đã nghiên cứu và đem lại hiệu quả rất cao cho vấn đề chăm sóc sức khoẻ. Các doanh nghiệp, doanh nhân tham dự Hội thảo ngày hôm nay cần khẩn trương tìm cách nâng cao áp dụng khoa học ng nghệ. Đặc biệt, hôm nay có những sản phẩm ng nghệ đưa đến hiệu quả, hiệu suất cho sức khoẻ như nấm linh chi, ng plasma đều giúp chăm sóc sức khoẻ, diệt khuẩn, nâng cao sức đề kháng, đặc biệt là hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Thứ hai các doanh nghiệp, doanh nhân cần giúp nhau chuyển giao ng nghệ sản xuất các sản phẩm dịch vụ với trách nhiệm để nâng cao sức khoẻ cộng đồng. Thứ ba là kết nối và minh chứng các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình hơn nữa thể hiện với trách nhiệm sức khoẻ cộng đồng. 

Các doanh nhân, doanh nghiệp đồng tâm hiệp lực, nỗ lực vì cộng đồng để nâng cao sức khoẻ cộng đồng. Thứ tư là thành lập nhóm nghiên cứu kết nối các chuyên gia, các nhà khoa học, cách doanh nghiệp thể hiện thế mạnh để nghiên cứu các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ có giá trị cao điều trị bệnh hiểm nghèo, ung thư, cơ xương khớp; Đồng thời tạo sức mạnh kiến nghị với các cơ quan bộ, ban ngành để sử dụng các báo cáo tham luận và triển khai rộng rãi hơn các sản phẩm, dịch vụ đến với cộng đồng".

Những báo cáo, tham luận được các nhà khoa học, doanh nghiệp, doanh nhân đưa ra trong buổi hội thảo thực sự là thông tin hữu ích và thú vị đối với các đại biểu tham gia hội thảo, rộng hơn nữa là đối với cộng đồng.

Nguồn: Doanh nghiệp tiếp thị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây