https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Hội nghị Ban Thường vụ TW Hội GDCSSKCĐ Việt NamỘNG ĐỒNG VIỆT NAM

Thứ hai - 19/12/2022 22:29
Sáng ngày 9/12, Trung ương Hội Giáo dục Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch TW Hội Nguyễn Hồng Quân.
Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam – ông Nguyễn Hồng Quân chủ trì Hội nghị
Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam – ông Nguyễn Hồng Quân chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị, TW Hội Giáo dục và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam đã Bổ sung vào Ban Chấp hành Trung ương Hội gồm Bà Trần Trà My, CT HĐQL, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đào tạo chăm sóc sức khỏe và Sắc đẹp Karmel; Tổng Giám đốc Tập đoàn Karmel. Bà Đặng Kim Nhung, Viện trưởng Viện DSTT Việt Nam; Ông Hồ Việt Sang, Phó Viện trưởng Viện DSTT Việt Nam, Chủ tịch Hội DSTT tỉnh Đắc Lắc, phụ trách  DSTT khu vực Tây Nguyên; GS.TS. Nguyễn ng Khanh, Phó viện trưởng Viện DSTT Việt Nam; Bà Hoàng Thị Thu Lộc, Phó Văn phòng Trung ương Hội.

3y0a2846-1670642397.jpg

Ông Tạ Quang Vinh, Tổng thư ký Trung ương Hội báo cáo kết quả hoạt động quý III và trong năm 2022

 

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ đã báo cáo kết quả hoạt động quý III và trong năm 2022. Đồng thời nêu ra kế hoạch, phương hướng hoạt động trong năm 2023.

Trong năm 2022, tình hình dịch bệnh và thiên tai lũ lụt đã tác động mạnh đến hoạt động Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam. Quán triệt Nghị quyết số 20/NQ-TW của Ban Chấp hành TW Đảng khóa XII, chương trình sức khỏe Việt Nam đã phát huy kết quả, đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. Toàn Hội vẫn nỗ lực “Đồng tâm hiệp lực phấn đấu vì sự nghiệp Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng nòi giống, góp phần bồi dưỡng nhân tài cho đất nước”. Hoạt động Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng của hội trong năm 2022 như một bước đệm cho các phương hướng trong năm 2023 kể từ sau dịch Covid-19. Từ ng tác tham gia phòng chống dịch; ng tác tuyên truyền – giáo dục cho đến ng tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội đã đạt được một số kết quả. Tuy nhiên, nhiều vấn đề còn tồn tại cần phải khắc phục để đưa Hội phát triển. Nhận thức và trách nhiệm đối với sự nghiệp GDCSSKCĐ của nhiều cán bộ, hội viên, ở cả cơ quan Trung ương và các đơn vị, địa phương chưa thật đầy đủ.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ TW Hội đã đưa ra kế hoạch, phương hướng hoạt động trong năm 2023. Theo đóTW Hội CSSK cộng đồng Việt Nam cần có những phương hướng, hoạt động cụ thể trong năm 2023 và những năm tới đến đưa Hội phát triển. Hoạt động của Hội cần tập trung vào những mặt ng tác chính sau đây.

Về hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Hội cần mở rộng hình thức, phương thức, các lĩnh vực trong triển khai các hoạt động giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trước hết là giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm cho các cấp, các ngành và mọi người về sức khỏe và tự nâng cao sức khỏe. Đẩy mạnh ng tác tuyên truyền, giáo dục về sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nghiên cứu đổi mới mô hình tổ chức và hoạt động của Hội theo hướng năng động, đơn giản, hiệu quả. Bên cạnh đó cần phải đẩy mạnh ng tác phát triển hội viên. Tiếp tục củng cố, kiện toàn ng tác nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và nâng cao năng lực hoạt động của các Ban chuyên môn. Phát huy tiềm năng thế mạnh của Hội đồng Khoa học, đội ngũ cán bộ khoa học trong Hội.

Năm 2023 là năm kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội (25/12/2008 – 25/12/2023). Hội triển khai các chương trình phát động phong trào thi đua, tích cực triển khai các chương trình hành động kỷ niệm như: Xây dựng phim truyền thống của Hội; Tổ chức Hội chợ triển lãm giới thiệu các sản phẩm của các Hội viên; Tổ chức các giải thể thao vì sức khỏe cộng đồng;...

Tiếp tục duy trì và phát huy sự phối hợp giữa Hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng với Bộ Y tế, Hội Người cao tuổi, Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam,.. coi đây là hoạt động xuyên suốt của ng tác giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Việt Nam trong năm 2023. Mở rộng giao lưu, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng với các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản,.. và tổ chức các phong trào thi đua Văn hóa, văn nghệ, thể thao vì sức khỏe cộng đồng. Đẩy mạnh hoạt động thiện nguyện trên tinh thần lá lành đùm lá rách. Chú trọng vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, vùng bị thiên tai bão lũ, đồng bào nghèo, yếu thế trong xã hội.

Về kết quả ng tác kiểm tra, giám sát năm 2022, Hội đã có những thay đổi nhưng vẫn còn tồn tại khó khăn về kinh phí, phương tiện hoạt động, về nhân sự tại các vùng miền, về cán bộ chuyên gia chuyên nghiệp khi thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Nghiệp vụ chuyên môn cần bồi dưỡng, nâng cao trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đối với những khó khăn đang tồn tại, cần có những giải pháp thực hiện như: phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức trực thuộc Hội. Nắm chắc nhiệm vụ chính trị, nghị quyết, điều lệ quy định của Hội, nắm chắc tình hình hoạt động của cơ quan,...

Trong thời gian tới, BCH Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đề nghị mỗi một hội viên, tổ chức không ngừng đổi mới, tích cực tham gia các hoạt động để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra, phấn đấu xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, đưa sự nghiệp “Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng nòi giống, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước” phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và hiệu quả trong thời gian tới.

3y0a2944-1670643232.jpg

Chủ tịch Hội Giáo dục CSSK cộng đồng Việt Nam đại diện Hội Giáo dục CSSK Việt Nam ng bố và trao quyết định thành lập Viện nghiên cứu đào tạo và chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp Karmel

Cũng trong dịp này, Chủ tịch Hội Giáo dục CSSK cộng đồng Việt Nam đại diện Hội Giáo dục CSSK Việt Nam ng bố và trao quyết định thành lập Viện nghiên cứu đào tạo và chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp Karmel dưới sự điều hành của bà Trần Trà My, Chủ tịch Hội đồng quản lí, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đào tạo chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Karmel, Tổng Giám đốc Tập đoàn Karmel.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

3y0a2860-1670644185.jpg
Ông Vũ Việt Anh PCT phát biểu trong Hội nghị
3y0a2878-1670644186.jpg
Ông Nguyễn Mạnh Thản-PCT Hội phát biểu trong Hội nghị
3y0a2868-1670644186.jpg
PGS TS Nguyễn Thi Chính-PCT Hội phát biểu trong Hội nghị

3y0a2922-1670644186.jpg

ông Bùi Ngọc Minh-Phó TTK  phát biểu trong Hội nghị

3y0a2886-1670644187.jpg
TS BS Hoàng Thị Bạch Dương - Trưởng ban Quốc tế  phát biểu trong Hội nghị
3y0a2926-1670644186.jpg
Bà Đình Thị Thu Phó vp đại diện TW Hội tai TP HCM
3y0a2969-1670644186.jpg
Ảnh các đại biểu và thành viên trong Hội
3y0a2971-1670644187.jpg
Ảnh các đại biểu và thành viên trong Hội

Nguồn tin: thucte.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây