https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Hội nghị Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và sản phẩm khoa học công nghệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Thứ sáu - 14/04/2023 22:16
Hội nghị Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và sản phẩm khoa học công nghệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng

 

Sáng 14/4, tại tầng 1 Cung tri thức (số 1 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội), Hội GDCSSKCĐ Việt Nam và Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng dụng với biến đổi khí hậu Việt Nam VCIC - Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ - Bộ khoa học - Công nghệ đồng tổ chức đã đồng tổ chức Hội nghị Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và sản phẩm khoa học công nghệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng với mục đích tiếp nhận những thông tin, chính sách, nghị quyết của nhà nước đối với các doanh nghiệp cũng như hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và tiêu thụ sản phẩm khoa học công nghệ.

Tham dự Hội nghị, về phía TW Hội GDCSSKCĐ Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Thị Chính - PCT Hội, TS Lê Đình Tiến - PCT Hội.
Về phía các doanh nghiệp có đại diện công ty TNHH Dịch vụ Công nghệ và Thương mại Minh Anh, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Sâm Việt Nam, Công ty đầu tư Thương mại và Dịch vụ Thái Phương, Công ty CP Thực phẩm DBFood, Viện nghiên cứu ĐT CSSK & Sắc đẹp Kamel, Trung tâm GDCSSK Ngôi sao xanh.
Về phía khách mời, có TS.Phạm Đức Nghiệm - Phó Cục trưởng Cục Thị trường Khoa học Công nghệ, LS.Đỗ Quốc Quyền - Công ty Luật TNHH MTV Phúc Vinh, ông Phạm Ngọc Anh - Công ty CP Cuộc sống mới.
Hội thảo doanh nghiệp, doanh nhân với khoa học và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng đã thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, doanh nhân. Đây là những đơn vị kinh doanh, sản xuất những sản phẩm khoa học công nghệ có chất lượng, trách nhiệm đảm bảo chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Các viện nghiên cứu, các trung tâm của hội ra đời chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Viện giáo dục phát triển tiềm năng con người hoạt động ngay từ khi mới thành lập hội có phương châm giáo dục trẻ từ 0- 6 tuổi thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Những nghiên cứu về thảo dược kết hợp đông tây y trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng bước đầu cũng đã có những kết quả tốt. Cùng với những chính sách về khoa học công nghệ của nhà nước hội cũng đã và đang phối hợp thực hiện kết nối các doanh nghiệp sao cho sản phẩm tạo ra mang hàm lượng khoa học và được ứng dụng vào đời sống. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thị Chính - PCT Hội GDCSSKCĐ Việt Nam đã khẳng định vai trò to lớn của Hội đồng Khoa học trong việc tư vấn, giúp đỡ giám sát cho các doanh nghiệp và hội viên, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế trong quá trình hoạt động: “Có những đơn vị của hội khi thực hiện còn lúng túng chưa triển khai kịp thời và đồng bộ, trình độ khoa học có đơn vị còn hạn chế, kinh phí chưa đủ để hoạt động, đổi mới. Sản phẩm tạo ra chưa tiêu thụ được nhiều và lan tỏa tới cộng đồng. Kinh phí chưa có nhiều để nghiên cứu, đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, trong đó phần vì chưa cập nhật thông tin, công nghệ mới, cũng như chưa nắm bắt những chính sách yêu cầu của nhà nước đề ra để xây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình một cách kịp thời, mạnh mẽ và bền vững”.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các thành viên tham dự được tiếp nhận những thông tin, chính sách, nghị quyết của nhà nước đối với các doanh nghiệp cũng như hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và tiêu thụ sản phẩm khoa học công nghệ như:
- Chính sách liên quan đến việc hình thành và phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ. 
- Chính sách về hỗ trợ phát triển thị trường khoa học và công nghệ 
- Chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong các doanh nghiệp 
- Chính sách hỗ trợ và phát triển sản phẩm cho các doanh nghiệp.
Tại Hội nghị, các gian hàng của các doanh nghiệp tham dự đã minh chứng cho việc các doanh nghiệp đã có những nghiên cứu khoa học, những sản phẩm khoa học chăm sóc sức khỏe cộng đồng với những sự hỗ trợ doanh nghiệp phát triển của cục thị trường khoa học công nghệ về phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm khoa học và hỗ trợ cho các doanh nghiệp phấn đấu đạt được những tiêu chí về doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Một số gian hàng được trưng bày tại Hội nghị:
Cũng tại Hội nghị Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và sản phẩm khoa học công nghệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, lễ ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp được diễn ra với mục đích gắn kết các doanh nghiệp, cùng nhau thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

 Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn đem đến những giá trị thiết thực cho cộng đồng bằng việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho toàn thể cộng đồng. 
Một số hình ảnh của Hội nghị: 


 

Tác giả bài viết: Thanh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây