https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Tạo điều kiện Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tiếp tục phát triển

Thứ năm - 20/09/2018 03:50
Chính phủ mong muốn Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam trong phạm vi, chức năng, nhiệm vụ của mình có nhiều đóng góp hơn nữa đối với công tác giáo dục và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các Bộ, ngành, địa phương xem xét tạo điều kiện để Hội tiếp tục phát triển.
Tạo điều kiện Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tiếp tục phát triển

Đây là nội dung tại Thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc làm việc với Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.

Sau gần 10 năm thành lập, với tinh thần tự nguyện, tâm huyết và trách nhiệm, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã thực hiện được nhiều việc: Thành lập được một số đơn vị trực thuộc để thực hiện các hoạt động chuyên môn, hỗ trợ thành lập chi Hội tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước; đã quy tụ và huy động được nhiều lực lượng, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và các dòng họ cùng tham gia công tác y tế, giáo dục; triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học về giáo dục sớm trẻ em từ 0 đến 6 tuổi; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt là Hội đã có một số kiến nghị cụ thể, thiết thực về cơ chế, chính sách trong lĩnh vực giáo dục, y tế.

Phương hướng hoạt động của Hội trong những năm tới góp phần thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác giáo dục, bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Phó Thủ tướng đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, nhất là Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp, tạo điều kiện để Hội tổ chức, triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động trong thời gian tới.

Chính phủ mong muốn Hội trong phạm vi, chức năng, nhiệm vụ của  mình có nhiều đóng góp hơn nữa đối với công tác giáo dục và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đề nghị Hội phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan, chủ động tham mưu, kiến nghị các cơ chế chính sách về giáo dục, y tế với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
 

Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các Bộ, ngành, địa phương xem xét tạo điều kiện để Hội tiếp tục phát triển và tham gia vào các Chương trình, Đề án phù hợp chức năng, thế mạnh của Hội; triển khai các hoạt động giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại địa phương.

Bộ Y tế nghiên cứu tiếp thu các kiến nghị của Hội về bảo hiểm y tế, chất lượng dịch vụ y tế, cơ chế chính sách khuyến khích phát triển y tế, việc giám sát chất lượng dịch vụ y tế, … trong quá trình hoàn thiện và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về y tế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp, hỗ trợ Hội trong việc tiếp tục nghiên cứu giáo dục sớm trẻ em từ 0 đến 6 tuổi phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Tác giả bài viết: Chí Kiên

Chú ý: Nội dung bài viết này là tài nguyên thông tin HOẠT ĐỘNG của TRUNG ƯƠNG HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM - BỘ NỘI VỤ. Việc đăng tải thông tin từ website này mà không dẩn nguồn http://suckhoecongdong.net.vn là vi phạm bản quyền, vi phạm luật báo chí và thông tin truyền thông, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung trích dẫn !

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây