Hội GDCSSKCĐ Việt Nam và Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam hợp tác.

Thứ ba - 11/12/2018 03:29
Sáng ngày 27/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết kế hoạch phối hợp hành động giữa Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam và Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam.
Đại diện 2 hội ký kết kế hoạch hành động.
Đại diện 2 hội ký kết kế hoạch hành động.
Với tôn chỉ mục đích của 2 Hội đều hướng tới sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân theo tinh thần Nghị quyết số 20/NQ-TW ngày 25/10/2017 của Ban CHTW Đảng khóa XII, ngày 27/11 giữa hai Hội đã tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp hành động nhằm mục tiêu “Nâng cao nhận thức và thực hành cho Hội viên” đồng thời tăng cường công tác xã hội hóa vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm chức năng và Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng.. với mục tiêu chiến lược: “Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng vì sức khỏe nhân dân”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Quân - Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng (GDCSSKCĐ) Việt Nam cho biết: “Cá nhân tôi và toàn Hội GDCSSKCĐ Việt Nam đều mong muốn đây là lĩnh vực họat động mà hội cần đi sâu dù còn nhiều bất cập, khó khăn từ trong nhận thức của cộng đồng cũng như chế tài của nhà nước đối với ngành thực phẩm chức năng. Đồng thời, hội cũng cần cố gắng để đóng góp nhiều hơn trong ngành thực phẩm chức năng để nâng cao sức khỏe của cộng đồng”.

le ki ket ke hoach phoi hop hanh dong giua hoi gdcsskcd viet nam va hiep hoi thuc pham chuc nang viet nam
Ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết.

Để hoàn thành những mục tiêu vì cộng đồng mà 2 Hội đã đề ra, hàng năm giữa 2 Hội sẽ đồng hành, tổ chức các buổi tập huấn, hội thảo nhằm nâng cao hiểu biết về pháp luật, chuyên môn nghiệp vụ về thực phẩm chức năng và Giáo dục CSSKCĐ cho Hội viên 2 Hội; Phối hợp hoạt động truyền thông về lĩnh vực TPCN để cộng đồng hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng TPCN nhằm tăng cường bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật một cách tích cực, chủ động.

Tác giả bài viết: Ngô Chức

Chú ý: Nội dung bài viết này là tài nguyên của TRUNG ƯƠNG HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM - BỘ NỘI VỤ - BÁO SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG. Việc đăng tải thông tin từ website này mà không dẩn nguồn http://suckhoecongdong.net.vn là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
ĐỔI MỚI GIÁO DỤC
CHỈ ĐẠO TỪ BỘ Y TẾ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây