Các nhà khoa học Singapore tìm ra 5 kháng thể chống Covid-19

Thứ tư - 17/06/2020 23:42
Ngày 17-6, một nhóm các nhà khoa học Singapore tuyên bố đã tìm ra 5 kháng thể có thể ngăn chặn sự lây nhiễm của virus SARS-CoV-2.
Các nhà khoa học Singapore tìm ra 5 kháng thể chống Covid-19

Thử nghiệm trên người đối với kháng thể đầu tiên AOD01 có thể sẽ được tiến hành trong vài tháng tới do còn chờ cấp phép từ cơ quan Khoa học y tế Singapore, báo Hanoimoi đưa tin.

Tổ chức Nghiên cứu và phát triển phòng vệ Singapore (DSO) cho biết, kể từ tháng 3, các nhà khoa học đã sàng lọc hàng trăm nghìn tế bào B, loại tế bào sản sinh ra kháng thể chống lại mầm bệnh, được lấy từ mẫu máu của những bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được điều trị thành công.

 
 
Ở giai đoạn đầu, các nhà khoa học Singapore đã thành công trong việc phân tách 2 kháng thể đầu tiên từ các mẫu máu chỉ trong vòng 1 tháng, trước khi tìm ra thêm 3 kháng thể vào 2 tháng sau đó.
cac nha khoa hoc singapore tim ra 5 khang the chong covid 19
                                                                   Các nhà khoa học Singapore tìm ra 5 kháng thể chống Covid-19. Ảnh: DSO

Trong một thông báo, DSO khẳng định, các kháng thể có khả năng ngăn ngừa hiệu quả tình trạng lây nhiễm và đột biến của loại vi rút nguy hiểm gây ra đại dịch toàn cầu Covid-19.

Với việc hoàn tất giai đoạn nghiên cứu, nhóm các nhà khoa học kể trên đang chuyển sang thử nghiệm tiền lâm sàng và sau đó là thử nghiệm lâm sàng. Khi đạt được thành công đối với những thử nghiệm trên người, quá trình sản xuất kháng thể hàng loạt sẽ được bắt đầu.

TTXVN dẫn lời Tiến sỹ Conrad Chan, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết, khi con người được tiêm kháng thể, loại kháng thể đó sẽ lan ra toàn bộ cơ thể, ngăn chặn virus lan đến phổi, tránh được tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng.

Lý tưởng là các kháng thể được tiêm cho bệnh nhân sau khi họ có các triệu chứng mắc Covid-19 và trước khi bệnh trở nặng.

Ngoài ra, do các kháng thể vẫn còn tồn tại trong cơ thể con người gần 1 tháng, nên chúng còn có tác dụng phòng bệnh. Nếu thử nghiệm lâm sàng thành công, đây có thể là giải pháp tốt cho phòng và điều trị Covid-19.

Nguồn tin: Theo PLXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
ĐỔI MỚI GIÁO DỤC
CHỈ ĐẠO TỪ BỘ Y TẾ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây