https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Bộ trưởng Bộ y Tế làm việc với Trung ương Hội giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam

Thứ năm - 26/07/2018 11:56
SKCĐ- Sáng ngày 18/01 tại trụ sở Bộ y tế, PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y Tế đã có buổi làm việc với Trung ương Hội giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam về những đề án của Hội sẽ triển khai trong năm 2017.
Bộ trưởng Bộ y Tế làm việc với Trung ương Hội giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam

Tham dự hội nghị gồm có ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch Hội Giáo dục và Chăm sóc Sức khoẻ Cộng đồng, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; PGS.TS. Nguyễn Thị Chính, Phó chủ tịch thường trực Hội; GS.TS. Lê Ngọc Trọng, Phó chủ tịch thường trực Hội, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế…cùng đông đảo các lãnh đạo trong Hội.


Ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch Hội Giáo dục và Chăm sóc Sức khoẻ Cộng đồng, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng (Ngồi giữa)

Mở đầu buổi làm việc, GS.TS. Lê Ngọc Trọng trình bày sơ qua những thành tích mà Hội đạt được trong năm 2016. Hội đã có những đóng góp đáng kể trong việc nâng cao trí lực, thể lực và sức khỏe của người Việt. Các hoạt động của Hội nhằm hướng tới mục tiêu giảm tỷ lệ người mắc bệnh, tỷ lệ tử vong, nâng cao sức khỏe, tuổi thọ, cải thiện chất lượng giống nòi, hình thành hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng từ Trung ương đến địa phương… tuyên truyền, phổ biến kiến thức, vận động người dân chủ động bảo vệ chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh.

Tiếp đó, GS.TS. Lê Ngọc Trọng cũng trình bày những đề án mới sẽ thực hiện trong năm 2017 và mong muốn có sự ủng hộ hết mình của bộ Trưởng Kim Tiến để những đề án đạt được kết quả tốt nhất.

Bộ trưởng Bộ Y Tế Kim Tiến hoàn toàn nhất trí và ủng hộ những đề án của hội và mong muốn Hội có bản đề án chi tiết, thực tế để có thể áp dụng rộng rãi trong nhân dân.

Bộ trưởng cũng mong muốn, ngoài việc chăm sóc sức khỏe thể chất, Hội sẽ đưa ra những đề án chi tiết, không chỉ nâng cao chất lượng thể chất mà còn nâng cao sức khỏe tâm hồn. Mong muốn Hội sẽ tìm ra những góc tiếp cận mới, đưa những đề án vào nhân dân để “không phải khi ốm, người dân mới tìm đến bác sĩ mà phải làm sao cho họ hiểu ‘mỗi người chính là bác sĩ của chính mình””.

Hội sẽ có những đề án chi tiết hơn để trình lên Bộ trưởng trong thời gian tới.

Kết thúc buổi họp, có ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch Hội Giáo dục và Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Bộ trưởng đến công tác của Hội và mong muốn trong năm tới sẽ có nhiều đề án thực hiện thành công, đúng như tôn chỉ mục đích của Hội là “Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng nòi giống, góp phần bồi dưỡng nhân tài cho đất nước”.

Hội cũng có món quà nhỏ tặng Bộ trưởng nhân dịp năm mới và chúc cho những đề án phục vụ nhân dân trong năm 2017 đều thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Ban tin tức hội

Chú ý: Nội dung bài viết này là tài nguyên thông tin HOẠT ĐỘNG của TRUNG ƯƠNG HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM - BỘ NỘI VỤ. Việc đăng tải thông tin từ website này mà không dẩn nguồn http://suckhoecongdong.net.vn là vi phạm bản quyền, vi phạm luật báo chí và thông tin truyền thông, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung trích dẫn !

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây