https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Hội nghị mở rộng Ban Thường vụ Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam

Thứ ba - 23/07/2019 23:45
Hội nghị mở rộng Ban Thường vụ Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam

 

Sáng 25/6/2019, tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, số 1 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội, Ban Thường vụ Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam đã tiến hành Hội nghị mở rộng Kiểm điểm kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2019 và đề ra chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm.
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Hội Nguyễn Hồng Quân nhấn mạnh: "Công tác hội trong 6 tháng đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến tích cực, các cán bộ, hội viên, đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên đã đẩy mạnh hoạt động, góp phần xây dựng, củng cố và phát triển hội. Đặc biệt, là công tác chuẩn bị cho việc ký kết chương trình phối hợp trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân giữa Hội với Bộ Y tế.
 
a
Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam Nguyễn Hồng Quân
phát biểu khai mạc. 
T.S Nguyễn Thiện Trưởng - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội báo cáo Kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm, nổi bật là:
 
- Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Hội cùng một số cơ ban, đơn vị chuyên môn đã tích cực quan hệ và làm việc với lãnh đạo cũng như các cơ quan chức năng của Bộ Y tế để xây dựng chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Nội dung chương trình hoạt động đề cập toàn diện các vấn đề về công tác GDCSSKCĐ, trọng tâm là CSSK ban đầu cho nhân dân tại cơ sở. Việc ký kết sẽ tạo điều kiện, cơ chế và mối quan hệ thuận lợi trong việc triển khai hoạt động GDCSSKCĐ của Hội tại các địa phương.
b
Tham dự hội nghị có lãnh đạo Hội, các vị Ủy viên Thường vụ, các  vị đại biểu,
đại diện các  cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... 
c

                                                                                                                           T.S Nguyễn Thiện Trưởng - Phó Chủ tịch thường trực đọc báo cáo.
 
- Tiếp tục chấn chỉnh, kiện toàn tổ chức nhân sự nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan Trung ương Hội. Củng cố, đổi mới nội dung phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Văn phòng Trung ương Hội, Văn phòng đại diện; từng thành viên tham gia trực Văn phòng đều phải xác định rõ trách nhiệm, nội dung công việc. Hội đã chính thức có trụ sở Văn phòng Trung ương Hội tại tầng 3 Cung Trí thức thành phố, số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.
 
- Công tác phát triển Hội và chấn chỉnh hoạt động các đơn vị trực thuộc tiếp tục được thực hiện. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Chủ tịch đã ký Quyết định thành lập 2 Trung tâm, 5 Chi hội trực thuộc; tiếp nhận 3 Trung tâm từ Hội Người cao tuổi chuyển về; kết nạp 02 hội địa phương (Hội Dưỡng sinh Tâm thể tỉnh Đăklăk, Hội Dưỡng sinh Tâm thể huyện Krông Păk – tỉnh Đăk lăk), 04 công ty. Hội đang phối hợp triển khai thành lập Hội GDCSSKCĐ ở một số tỉnh, địa phương thời gian tới.

Để đẩy mạnh phát triển Hội, Hội đã ban hành Quy định số 14/2019/QĐ-TWH làm cơ sở và quản lý các đơn vị có pháp nhân trực thuộc Trung ương Hội; đồng thời triển khai việc làm thẻ hội viên.
d


- Công tác truyền thông được triển khai mạnh mẽ:
+ Ban Tuyên truyền và Giáo dục đã phối hợp tổ chức hàng chục buổi truyền thông về sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh tật cho hàng nghìn người tại nhiều địa phương trên cả nước.
+ Báo Sức khỏe Cộng đồng - cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội bao gồm bản báo in và điện tử tiếp tục được củng cố, hoạt động ổn định, có nhiều thông tin tuyên truyền phong phú về hoạt động Hội cũng như cung cấp kiến thức về GDCSSKCĐ. TƯ Hội và BBT báo Sức khỏe Cộng đồngđang chủ động xây dựng báo cáo, phương án chuyển đổi đúng theo lộ trình quy hoạch báo chí của Nhà nước.
+ Thành lập Ban biên tập và Ban hành quy chế hoạt động của Trang thông tin điện tử của Hội (website với tên miền: suckhoecongdong.net.vn ), trên cơ sở đó đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động của trang web, trở thành kênh thông tin, tuyên truyền của Hội.
+ Hội đã ký kết với đối tác tiến hành chuẩn bị tổ chức một số sự kiện, nổi bật là: "Diễn đàn Doanh nghiệp vì sức khỏe cộng đồng" với Cty CP truyền thông Toàn Cầu; "Vì sức khỏe người Việt" với Cty CP ĐTPT Truyền thông Đất Việt; "Vinh danh thầy thuốc vì sức khỏe cộng đồng" với Cty tổ chức sự kiện C&D...

- Đề án "Góp phần xây dựng và phát triển mạng lưới chăm sóc sức khỏe ban đầu tại cơ sở" tiếp tục chỉ đạo triển khai, thành lập nhóm nghiên cứu triển khai Đề án trên cơ sở huy động nguồn lực của xã hội, các đơn vị, doanh nghiệp với các mô hình, giải pháp khả thi. Đối với "Dự án CSSK người cao tuổi cộng đồng", Chủ tịch Hội đã ra quyết định thành lập BQL Dự án và ban hành Quy chế hoạt động; bổ nhiểm GĐ, PGĐ...
 Ngoài ra, một số đơn vị trong Hội đang phối hợp triển khai "Dự án xây dựng cơ sở chăm sóc người cao tuổi và nuôi dạy trẻ em tự kỷ"…

Các Phó Chủ tịch và các đại biểu dự hội nghị đã đưa ra thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến đánh giá thực chất kết quả thời gian qua và thống nhất phương hướng hạt động trong thời gian tới.
 
e


                                                           GS.TS.TTND Lê Ngọc Trọng, Phó chủ tịch TW hội phát biểu.
 
f
Phó Tổng biên tập Hoàng Chiến Thắng Báo Sức khỏe Cộng đồng phát biểu tại hội nghị.
g

                                             Nhiều vấn đề quan trọng được các đại biểu đưa ra thảo luận và  góp ý với lãnh đạo Hội.
 
Hội nghị đã nhất trí bầu bổ sung PGS.TS Phạm Lê Tuấn, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Trung ương Hội, giữ chức Phó Chủ tịch Hội.
 
h
Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân tặng hoa chúc mừng PGS.TS Phạm Lê Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế.
i

                                                    Lãnh đạo BCH TƯ Hội GDCS SKCĐ Việt Nam và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
 
Hội nghị nhất trí đề ra phương hướng trong quý III và 6 tháng cuối năm là: Tiếp tục triển khai mạnh mẽ hoạt động GDCSSKCĐ theo tinh thần Nghị quyết 20; Nghị quyết 21 của BCH Trung ương Đảng khóa XII và Chương trình Sức khỏe Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ, tập trung vào 04 nội dung trong tâm là:
 
- Đẩy mạnh quan hệ, hợp tác với các cơ quan chức năng
- Tiếp tục chấn chỉnh, kiện toàn tổ chức và phát triển Hội
- Tổ chức tốt các hội nghị, hội thảo, sự kiện
- Đẩy mạnh triển khai các hoạt động GDCS Sức khỏe cộng đồng

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây