https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Tấm gương sáng đầy tâm huyết trong cuộc sống của ông giáo già về hưu Lương Thạch Nghĩa cả đời gắn với việc nghĩa.

Thứ tư - 08/05/2024 06:29
Trong mỗi cộng đồng, luôn tồn tại những nhân vật vô cùng đặc biệt, những người không chỉ là nhà giáo mà còn là những nhà từ thiện, những người dẫn đầu trong những hoạt động xã hội ý nghĩa. Trong bài viết này, Trung ương hội giáo dục và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam xin giới thiệu đến cộng đồng tấm gương về một ông giáo già về hưu cả đời làm việc " nghĩa".
Tấm gương sáng đầy tâm huyết trong cuộc sống của ông giáo già về hưu Lương Thạch Nghĩa cả đời gắn với việc nghĩa.
Ông giáo già Lương Thạch Nghĩa chính là một tấm gương sống rực rỡ như thế trong lòng xã hội, với những năm tháng dày công và tâm huyết dành cho công việc giáo dục cũng như những hoạt động từ thiện chăm sóc sức khoẻ vì cộng đồng. Cả đời ông gắn bó với vùng quê yên bình Thôn An Tỉnh, Xã Đức Thắng, Huyện Mộ Đức, Tỉnh Quảng Ngãi, ông giáo già Lương Thạch Nghĩa không chỉ là một người thầy giáo bình thường thân thương mà còn là người thầy mang trong mình trách nhiệm cao cả đối với sự nghiệp giáo dục và xã hội. Khi nghỉ hưu, ông không dừng lại ở đó mà tiếp tục bước đi trên con đường của lòng nhân ái và sự hy vọng cho tương lai với những việc là gắng chữ " nghĩa " vô cùng to lớn.

Chương trình "Tiếp Sức Đến Trường" do ông giáo già Lương Thạch Nghĩa chủ trì đã làm thay đổi cuộc sống của hàng ngàn em nhỏ trong cộng đồng. Những em học sinh với hoàn cảnh khó khăn từng bước được vươn lên nhờ những suất học bổng, những phần quà ý nghĩa từ ông. Điều này không chỉ giúp họ có cơ hội tiếp cận với kiến thức mà còn khơi dậy trong họ niềm tin vào một tương lai tươi sáng hơn.

Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ giáo dục, ông giáo già gắn liền chữ Nghĩa cả đời mình còn tham gia tích cực trong các hoạt động cộng đồng, từ việc hỗ trợ sức khoẻ cho bà con đến việc giúp đỡ vượt qua những khó khăn do thiên tai, hạn hán gây ra. Mỗi năm, hàng nghìn chiếc xe đạp, sách vở, quần áo được trao tặng đến các em nhỏ ở những vùng sâu, vùng xa, nơi mà việc tiếp cận giáo dục trở nên khó khăn đối với họ.

Với tấm lòng nhân ái và sự hy vọng về một tương lai tươi sáng cho các thế hệ sau, ông giáo già Lương Thạch Nghĩa không ngừng lan tỏa những hành động ý nghĩa trong cộng đồng. Chính vì những hoạt động thiết thực của thầy mà các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân luôn tin tưởng đồng hành suốt nhiều năm qua. Hành trình của ông là một minh chứng rõ ràng cho sức mạnh của tình người và lòng nhân ái trong cuộc sống hàng ngày, và cũng là nguồn động viên lớn lao cho tất cả mọi người, khi chúng ta không ngừng nỗ lực và hy vọng vào một thế giới tốt đẹp hơn.
Đồng hành cùng thầy giáo già về hưu Lương Thạch Nghĩa trong công cuộc tiếp sức đến trường và giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng đầy ý nghĩa này bằng việc ủng hộ các hoạt động thiện nguyện thiết thực đầy ý nghĩa:
Số tài khoản: 0271000937774 - Ngân Hàng Vietcombank - Chủ tài khoản: Lương Thạch Nghĩa
 
luong thach nghia 11
 
luong thach nghia 1
Thầy Lương Thạch Nghĩa vẫn mỗi ngày đi đến với những hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ đồng hành.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thi

Chú ý: Nội dung bài viết này là tài nguyên thông tin HOẠT ĐỘNG của TRUNG ƯƠNG HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM - BỘ NỘI VỤ. Việc đăng tải thông tin từ website này mà không dẩn nguồn http://suckhoecongdong.net.vn là vi phạm bản quyền, vi phạm luật báo chí và thông tin truyền thông, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung trích dẫn !

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây