Chung tay phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư - 26/05/2021 23:22
Cuối tháng 5 năm 2021, Văn phòng Đại diện Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại Tp.HCM và Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin Truyền thông tổ chức tặng quà và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Chung tay phòng chống dịch Covid-19
Theo đó đoàn đã dừng chân tại các tỉnh Tây Nguyên mang theo Tạp chí Sức khỏe cộng đồng, hàng trăm chiếc khẩu trang, nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn và nhu yếu phẩm di chuyển đến địa bàn tỉnh ĐắkLắk và tỉnh ĐắkNông để trao tặng quà từ thiện và tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19. Trước đó nhiều chuyến công tác từ thiện chung tay phòng chống dịch Covid-19 và phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh ĐắkLắk đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa thực hiện chính sách đối với các hộ đồng bào thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Ông Hà Huy Quang, Phó Ban Dân tộc tỉnh ĐắkLắk chia sẽ: “Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 là việc làm cần thiết những người am hiểu kiến thức cần thông tin đến mọi tầng lớp nhân dân biết cách phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn về dịch bệnh và thường xuyên chia sẽ cần thiết đến mọi người xung quanh. Nhân dịp này Ban Dân tộc tỉnh ĐắkLắk tổ chức thực hiện nhiều chuyến công tác xã hội từ thiện trao tặng quà cho người đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại vùng sâu, vùng xa nhằm động viên giúp đỡ các hộ gia đình thuộc diện nghèo vượt khó. Mong rằng những món quà từ thiện sẽ tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và tinh thần cho những người nghèo”.
Ông Phạm Đình Vương, Ủy viên thường vụ Trung ương Hội, Trưởng Văn phòng Đại diện Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại Tp.HCM, Giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin Truyền thông, cho biết: “Thời gian qua tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp, chính vì vậy công tác chung tay phòng chống dịch Covid-19 hỗ trợ đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn cần được quan tâm. Hiểu được khó khăn đó cán bộ thành viên cơ quan tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm giáo dục về ý thức toàn xã hội quan tâm đến sức khỏe cộng đồng, tăng cường bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, nhắc nhở mọi người thực hiện theo khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế, các cơ quan, chức năng và Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Những hành động nhỏ trong công tác tuyên truyền dịch bệnh Covid-19 và trao tặng quà từ thiện thời điểm này là rất cần thiết nhằm tạo niềm tin cho người nghèo khó khăn đặc biệt là người dân tộc thiểu số vươn lên.

Chính quyền địa phương lưu niệm cùng ông Hà Huy Quang và Ông Phạm Đình Vương

Một số hình ảnh đoàn từ thiện chung tay vì Covid-19 vừa qua


 

Tác giả bài viết: Đình Vương

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
ĐỔI MỚI GIÁO DỤC
CHỈ ĐẠO TỪ BỘ Y TẾ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây