https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Cùng nhau dùng miễn phí "vaccin xịn"

Thứ ba - 29/06/2021 01:35
Vaccine là sản phẩm giúp cho hệ miễn dịch trong cơ thể nhanh chóng nhận dạng virus mà chiến đấu chống lại virus giúp cơ thể khỏi bệnh.Vaccine là sản phẩm chuẩn hóa cố định do chúng ta tạo ra, còn khả năng miễn dịch của bạn là linh hoạt và luôn thích ứng. Vì vậy, ngoài việc tiêm Vaccine ra, thì hãy tăng cường hệ miễn dịch tự động, một loại “ VACCINE XỊN “ trong cơ thể của bạn để sống khỏe sống tốt.
NÂNG CAO HỆ MIỄN DỊCH BẢN THÂN
NÂNG CAO HỆ MIỄN DỊCH BẢN THÂN
Ngay sau khi biến chủng Nam Phi của virus xuất hiện hiệu quả của các loại Vaccine như Modena và Novavax đã giảm đi đáng kể, Ví dụ nghiên cứu của cty Modena phát hiện ra rằng, khả năng kích thích tạo ra kháng thể có khả năng trung hòa virus của Vaccine Modena đối với biến chủng Nam Phi chỉ còn 1/6 . Tại sao lại như thế ? Đó là vì mẫu virus được sử dụng để sản xuất các loại Vaccine này là những mẫu virus hồi đầu, từ tháng 1 năm ngoái sau đó virus đã phát sinh rất nhiều đột biến, biến chủng Nam Phi của virus có khả năng né tránh hệ miễn dịch mạnh hơn. Tức là nó đã thay đổi đặc điểm khuôn mặt để tránh Vaccine và hệ miễn dịch của bạn, không để kháng thể nhận ra nó. Kháng thể được kích thích tạo ra bởi loại Vaccine củ rất khó nhận diện biến chủng Nam Phi của virus. Không chỉ vậy, tác dụng của Vaccine đối với hệ miễn dịch là một lần duy nhất. Các kháng thể mà nó tạo ra có thời gian hiệu lực nhất định và sẽ giảm dần theo thời gian. Gần đây, virus Corona lại có biến thể mới là Delta Plus… và chắc chắn sẽ còn nhiều loại biến chủng khác trong tương lai...
Còn hệ miễn dịch của cơ thể bạn là một hệ thống linh hoạt năng động với khả năng chống lại virus ổn định. Nó có khả năng ứng biến với những thứ thay đổi. Khí hệ miễn dịch hoàn toàn khỏe mạnh, ngay cả khi virus đột biến, hệ miễn dịch của chính bạn cũng có thể tiêu diệt virus.
Tại sao một số người bị nhiễm biến chủng của virus nhưng một số người thì lại không, đó chính là lý do này.
Hệ miễn dịch mạnh thì Vaccine mới có hiệu quả: Từ một mặt khác, muốn để Vaccine có hiệu quả, thì hệ miễn dịch của bạn phải đủ mạnh. Người bệnh mãn tính và người già hệ miễn dịch của họ yếu, sau khi chích Vaccine thì hiệu quả sẽ kém hơn so với người khỏe mạnh và người trẻ tuổi. Vì vậy để chống lại virus Corona, ngoài Vaccine ra thì miễn dịch của bản thân bạn đóng vai trò quyết định.
Điều nên làm để tăng cường hệ miễn dịch của bạn:Trong cuộc chiến chống lại virus Corona này, nếu y tế đã dành gần như toàn bộ sức lực cho việc phát triển Vaccine và thuốc mà bỏ qua việc cải thiện sức khỏe tổng thể của con người. Nhiều người bị nhiễm virus Corona, kỳ thực là do hệ miễn dịch kém. Chẳng hạn như họ đang ở trong tình trạng sức khỏe kém hoặc mắc các bệnh mãn tính như tăng cao mỡ máu, cao huyết áp, cao đường huyết, và tiểu đường vv... Phần lớn không chỉ để nhiễm virus, sau khi bị gì nhiễm, họ còn dể xuất hiện bệnh nặng và tử vong. Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính khác nhau càng ngày càng cao, càng ngày càng trẻ hóa. Nguyên nhân là do hệ miễn dịch của người hiện đại không đủ. Áp lực cuộc sống quá lớn, lối sống và thói quen ăn uống không lành mạnh. Thời gian làm việc và nghỉ ngơi bị xáo trộn, đều là đang bào mòn hệ miễn dịch của cơ thể. Trong đại dịch virus Corona này, cũng có một số thanh niên đã tử vong ngay sau khi bị nhiễm bệnh, có một số trường hợp nhìn thì thấy không mắc bệnh gì khác. Nhưng trên thực tế là hệ miễn dịch của họ đã có vấn đề, chỉ là chưa lộ ra. Mà sau khi bị nhiễm virus Corona nó không là gì khác hơn là kích phát các mối nguy tìm ẩn trong cơ thể bạn. Giới trẻ hiện nay là do không chú ý đến việc chăm sóc thân thể, nên sức khỏe yếu là khá phổ biến. Rất nhiều người vừa mới bước qua tuổi 30, thì đã xuất hiện các vấn đề như đau đầu, đau dạ dày tăng.cao. Mất ngủ, lo âu, rối loạn thần kinh tự chủ, các vấn đề về tình cảm cũng rất nghiêm trọng. Điều này càng rõ ràng hơn trong lần dịch bệnh này. Các nghiên cứu mới nhất của Mỹ được công bố trên tạp chí Plos One gần đây phát hiện ra rằng: khi đại dịch lưu hành, 85% học sinh có tinh thần căng thẳng, đau đớn và lo âu từ mức độ trung bình đến cao. Các vấn đề về tinh thần sẽ tăng tốc bào mòn hệ miễn dịch.Một người thực sự khỏe mạnh là người có sức khỏe tốt, trạng thái tinh thần và cảm xúc cũng tốt. Hệ miễn dịch khỏe mạnh không dễ bị ốm đau cũng không dễ bị nhiễm trùng.
Vậy, làm thế nào để tăng cường hệ miễn dịch của chính mình? Dùng phương pháp chính xác để xoa dịu tâm trạng, thói quen nguy hiểm như: thức khuya và ăn uống không điều độ đều xuất phát từ tình cảm căng thẳng. Cảm xúc căng thẳng cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ miễn dịch. Do đó, nếu muốn cải thiện vấn đề này, đều cơ bản nhất là bạn phải xoa dịu tâm trạng của mình. Con người hiện đại sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều, các tin tức hỗn loạn trên mạng khiến cho bạn càng xem càng khó bình tĩnh. Những trò giải trí mang tính kích thích khác như tiệc tùng, nhạc rock, nghiện rượu..vv. Điều sẽ kích thích tình cảm của con người.Trong thời gian diễn ra dịch bệnh, nếu không ngại, hãy dành chút thời gian để đọc một vài cuốn sách, nghe chút nhạc cổ điển, trồng một vài loại cây và rau. Hoặc đi dạo ở ngoại ô, gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp trái tim của bạn dễ dàng lắng dịu lại. Thường xuyên chạy bộ tập thể dục hoặc thiền định cũng là một cách tốt nhất để xoay chiều cảm xúc và giảm thiểu căng thẳng, cải biến tâm thái. Cách một người nhìn nhận vấn đề cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hệ miễn dịch. Tại sao dưới cùng một áp lực một số người hoàn toàn không bị ảnh hưởng, một số người thì gấp đến huyết áp tăng lên tức ngực, đau ngực, thậm chí lo âu quá độ. Điều này có liên quan đến tâm thái nhìn nhận vấn đề.
Vào năm 2013, tiến sĩ Steven, ở trung tâm nghiên cứu miễn dịch thần kinh của Đại học California tại Los Angeles cùng những người khác, trong bài phát biểu trên tạp chí kỷ yếu Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Hoa Kỳ, đã chỉ ra rằng, những người suy nghĩ vấn đề với mục đích hưởng thụ bản thân, còn được gọi là tâm lý khoái lạc, có hệ miễn dịch yếu hơn nhiều so với những người suy nghĩ vấn đề vì lợi ích của người khác. Còn được gọi là tâm lý vị tha. Khi so sánh các chất kháng Virus được tạo ra bởi cơ thể hai kiểu người kể trên. Người ta phát hiện những người có tâm lý khoái lạc có khả năng sản xuất interferon và kháng thể trong cơ thể bị giảm đi đáng kể. Khả năng kháng Virus của họ cũng giảm. Còn những người có tâm lý vị tha khả năng tạo ra interferon và kháng thể trong cơ thể họ tăng lên trông thấy. Khả năng kháng Virus của họ cũng tăng lên. Trước áp lực kinh tế giáo dục vv ... Các phương diện cho dịch bệnh mang lại mối quan hệ giữa con người với nhau, càng ngày càng trở nên hờ hững. Mâu thuẫn xã hội cũng gia tăng. Những điều này sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của bản thân họ. Lúc này, bạn nên nhìn nhận vấn đề với thái độ vị tha. Ví dụ khi người cao tuổi trong khu vực hoặc tại gia đình xuất hiện sức khỏe kém, hãy chăm sóc và đồng hành cùng họ. Khi một đứa trẻ buộc phải học ở nhà do dịch bệnh, mất liên lạc với các bạn trong lớp và trở nên dễ xúc động, hãy thông cảm và hướng dẫn trẻ. Khi gặp phải những nhân viên y tế sẽ xuất vì áp lực của dịch bệnh, đừng chỉ trích họ nếu có thể hãy cung cấp cho họ một chút ấm áp. Những cách làm này không chỉ có thể làm giảm sự lo lắng của người khác mà còn giúp ích cho hệ miễn dịch của chúng ta và của chính họ. Ngoài ra cần có một chế độ ăn uống điều độ, ăn nhiều thức ăn nguyên chất. Chú ý nghỉ ngơi, giải tỏa căng thẳng để hệ miễn dịch được duy trì ở trạng thái khỏe mạnh và ổn định, có thể chống lại virus bất cứ lúc nào. Trong một thế giới hỗn loạn, nếu bạn có cách sống lành mạnh, bạn sẽ thấy sức khỏe nhân đôi
Cảm ơn quý vị đã quan tâm và đọc nội dung

Tác giả bài viết: Hoàng Thi

Chú ý: Nội dung bài viết này là tài nguyên thông tin HOẠT ĐỘNG của TRUNG ƯƠNG HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM - BỘ NỘI VỤ. Việc đăng tải thông tin từ website này mà không dẩn nguồn http://suckhoecongdong.net.vn là vi phạm bản quyền, vi phạm luật báo chí và thông tin truyền thông, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung trích dẫn !

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây