Sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội. Đầu tư cho bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ của nhân dân là đầu tư cho sự phát triển của đất nước. Để sức khỏe của từng cá nhân và cộng đồng được chăm sóc, bảo vệ, trước hết mỗi người phải chủ động chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mình, của gia đình và cộng đồng.
Phát biểu tại hội nghị, NGND.PGS.TS.BS. Nguyễn Võ Kỳ Anh, Phó chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, cho biết: Tại Việt Nam, mỗi năm có 73% các ca tử vong liên quan đến bệnh không lây nhiễm như: tim mạch, đái tháo đường, huyết áp, ung thư… Mà nguyên nhân đều xuất phát từ lối sống như: hút thuốc, uống rượu bia, thói quen ăn mặn, nhiều dầu mỡ, ăn ít rau xanh, thiếu hoạt động thể chất… và chưa có thói quen phòng ngừa bệnh tật. Nhiều người còn thiếu ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe chủ động như: Chế độ ăn uống không khoa học; Lười vận động; Có những thói quen có hại cho sức khỏe; Chưa chọn cho mình một sản phẩm bảo vệ sức khỏe để bổ sung. Những vấn đề đó dẫn đến số lượng bệnh nhân đến bệnh viện khám chữa bệnh ngày càng nhiều, tỷ lệ tử vong cao.
Hiện nay, thị trường tiêu thụ sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang tăng cao do mô hình bệnh tật ở nước ta đang chuyển sang bệnh mãn tính và xu hướng phòng bệnh đang được đề cao. Việc sử dụng hằng ngày thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe và giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực lên cơ thể.
Theo NGND.PGS.TS.BS. Nguyễn Võ Kỳ Anh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái cũng như tăng sức đề kháng nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, để có thể cảm nhận được hiệu quả rõ rệt nhất, trước tiên người dùng cần xác định mục đích cũng như vấn đề hiện tại ở sức khỏe của bản thân, để từ đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.
Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, đòi hỏi các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cần quan tâm phục vụ các đối tượng người dân, thuộc mọi lứa tuổi, đòi hỏi các nhà khoa học, các chuyên gia phải nghiên cứu để cho ra được các sản phẩm có chất lượng, công nghệ cao. Các doanh nghiệp sản xuất cung ứng sản phẩm phải có những cơ sở sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt chuẩn GMP..Những nhà phân phối, maketing sản phẩm phải trung thực khi tư vấn cho khách hàng, tránh việc tuyên truyền quảng cáo thổi phồng công dụng như thuốc chữa bệnh.
Ông Nguyễn Xuân Diệu, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Khoa học công nghệ Hoàng Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam, chia sẻ với tầm nhìn chiến lược ứng dụng khoa học, công nghệ vào việc tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh và để quản trị phát triển doanh nghiệp một cách bài bản, chuyên nghiệp, Tập đoàn Khoa học công nghệ Hoàng Việt đã thực hiện được một số hoạt động có ý nghĩa vì sức khỏe cộng đồng.
Qua Hội nghị này, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam mong muốn các chuyên gia, nhà khoa học và các doanh nhân, doanh nghiệp là thành viên của Hội GDCSSKCĐVN sẽ cùng hợp tác để không ngừng phát huy sáng tạo, nâng cao uy tín và chất lượng các sản phẩm thực phẩm chăm sóc bảo vệ sức khỏe ngày một phát triển, thành công trong phục vụ sức khỏe cộng đồng.
Tác giả bài viết: Việt Hùng-Hoàng Mỹ
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...