https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

VIDE ra mắt MetaDap - nền tảng quản lý tài sản số giúp ngăn chặn gian lận và rửa tiền

Thứ sáu - 15/12/2023 23:50
Hệ sinh thái VIDE và MetaDAP là nền tảng quản lý tài sản số đầu tiên tại Việt Nam. Cung cấp các quy trình, công cụ an toàn để hỗ trợ doanh nghiệp mã hóa tài sản, phát hành, quản lý tài sản số.
MetaDAP cung cấp các quy trình, công cụ an toàn để hỗ trợ doanh nghiệp mã hóa tài sản, phát hành, quản lý tài sản số.
MetaDAP cung cấp các quy trình, công cụ an toàn để hỗ trợ doanh nghiệp mã hóa tài sản, phát hành, quản lý tài sản số.

Ngày 15/12, tại TP.HCM, Viện phát triển kinh tế số Việt Nam (VIDE) ra mắt hệ sinh thái VIDE và MetaDAP (Meta- Digital Asset Platform) - nền tảng quản lý tài sản số đầu tiên tại Việt Nam - một thành viên thuộc hệ sinh thái VIDE.

Hệ sinh thái VIDE gồm 8 công ty thành viên và 20 trung tâm trực thuộc, 3 văn phòng tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, với đội ngũ chính gồm gần 60 chuyên gia trong các lĩnh vực gồm Kinh tế số, Chuyển đổi số, Chuyển đổi xanh, Công nghệ…

Theo Tiến sĩ Trần Quý, Viện trưởng Viện phát triển kinh tế số Việt Nam: “Số hóa tài sản là chìa khóa để hạn chế và loại bỏ các khâu thủ công trong giao dịch và quản lý tài sản thực, từ đó tạo ra tác động to lớn tới hiệu quả, mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Giải pháp số hóa tài sản có tính toàn diện, an toàn, tuân thủ và minh bạch sẽ mang lại nhiều giá trị tích cực như: thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, mở rộng tiếp cận và đa dạng hóa đầu tư, tăng thanh khoản,hiệu quả, tăng tính minh bạch và tuân thủ pháp luật, đồng thời giảm chi phí và rủi ro.

MetaDAP cung cấp các quy trình, công cụ an toàn để hỗ trợ doanh nghiệp mã hóa tài sản, phát hành, quản lý tài sản số. MetaDAP tối ưu lợi thế về khai thác, vận hành và tạo ra cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp nhờ tăng tính khả dụng của tài sản.

Trong ngày ra mắt hệ sinh thái VIDE và khởi chạy nền tảng quản lý tài sản số MetaDAP, Viện Phát triển Kinh tế Số Việt Nam cũng ra mắt hội đồng chuyên gia, ký kết hợp tác với nhiều tổ chức, doanh nghiệp và ra mắt bộ sưu tập NFT (Một loại tài sản số) chủ đề “12 Con Giáp trong văn hóa Việt Nam”.

Với tổng lượng cung ban đầu là 360 NFT trên nền tảng MetaDAP Enterprise Blockchain, các NFT này nhằm tập hợp giá trị chiết khấu từ các doanh nghiệp trong hệ sinh thái VIDE, MetaDAP và các đối tác liên kết, khi đó người sở hữu NFT sẽ được giảm giá trực tiếp trên giá mua sản phẩm/dịch vụ bằng với số tiến chiết khấu mà doanh nghiệp sẵn sàng chi cho nền tảng, đồng thời tạo ra trải nghiệm chiết khấu mới khi hệ thống có thể tự phát hiện NFT để tự động chiết khấu mà không cần người mua phải xuất trình thẻ giảm giá khi sử dụng các ứng dụng tài sản số được hỗ trợ bởi nền tảng này.

Ông Trần Quốc Việt, Giám đốc dự án MetaDAP cho biết: “Hầu hết các nền tảng tài sản số trên toàn cầu đều áp dụng công nghệ Public Blockchain, một công nghệ cho phép người dùng ẩn danh trong quá trình giao dịch và sở hữu tài sản. Yếu tố ẩn danh tạo ra môi trường thuận lợi cho việc tiến hành các hoạt động gian lận, rửa tiền và thậm chí là tài trợ cho hoạt động khủng bố.

z4978132226714_bf13b5b3d6df98d7b0b93544c895a71e.jpg

Nền tảng này đảm bảo tính tuân thủ, ngăn chặn gian lận, rửa tiền và ngăn chặn hoạt động tài trợ cho khủng bố.

MetaDAP khác biệt do sử dụng công nghệ Enterprise Blockchain - yêu cầu người dùng hoàn tất quá trình xác thực danh tính (KYC) gồm xác minh email, số điện thoại, giấy tờ tùy thân và nhận dạng hình ảnh khuôn mặt trước khi tham gia giao dịch và nắm giữ tài sản số.

Đây là cơ sở quan trọng để MetaDAP đảm bảo tính tuân thủ, ngăn chặn gian lận, rửa tiền và ngăn chặn hoạt động tài trợ cho khủng bố”.

Viện phát triển kinh tế số Việt Nam là đơn vị có những đóng góp tích cực trong việc triển khai chiến lược phát triển Kinh tế số, Chuyển đổi số quốc gia. Viện tham gia trong các hoạt động về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, chuyển đổi xanh và phát triển bền vững như tham mưu xây dựng chính sách tại trung ương và địa phương, đào tạo, tư vấn giải pháp… về kinh tế số, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh….

Trước những ứng dụng nổi bật nói trên, ông Nguyễn Minh Hồng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Viện Phát triển Kinh tế Số Việt Nam. Đồng thời ông Hồng cũng cam kết sẽ ủng hộ những đề xuất hợp lý của Viện Phát triển Kinh tế Số Việt Nam, để thúc đẩy viện ngày càng phát triển tốt hơn nữa.

Chú ý: Nội dung bài viết này là tài nguyên thông tin HOẠT ĐỘNG của TRUNG ƯƠNG HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM - BỘ NỘI VỤ. Việc đăng tải thông tin từ website này mà không dẩn nguồn http://suckhoecongdong.net.vn là vi phạm bản quyền, vi phạm luật báo chí và thông tin truyền thông, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung trích dẫn !

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây