https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Lễ ra mắt Liên minh Design Thinking Việt Nam và tiếp nối chương trình Innovation Tour 2024

Thứ năm - 29/02/2024 21:17

Lễ ra mắt Liên minh Design Thinking Việt Nam và tiếp nối chương trình Innovation Tour 2024

Chương trình Innovation Tour 2024 được xem là chương trình mở đầu cho chuỗi hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xúc tiến từ nhà trường đến doanh nghiệp trong năm 2024.
Vừa qua, ngày 29/02/2024, trường Đại học Công Thương TP.HCM phối hợp cùng với các đơn vị trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tổ chức chương trình Innovation Tour 2024 - Lễ ra mắt Liên minh Design Thinking Việt Nam và Chương trình Hội nghị Khoa học công nghệ quốc gia "Kết nối giữa startup với các tổ chức/cá nhân cung cấp dịch vụ, nhà đầu tư, các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ giao thông vận tải".
 
Chương trình Innovation Tour 2024 được tổ chức tại 02 cơ sở của Trường Đại học Công Thương TP.HCM
Chương trình Innovation Tour 2024 được tổ chức tại 02 cơ sở của Trường Đại học Công Thương TP.HCM

 Trường Đại học Công Thương TP.HCM (HUIT) là đơn vị đào tạo đại học công lập trực thuộc Bộ Công Thương, trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, thương hiệu và uy tín Nhà trường không ngừng được củng cố, khẳng định trong phạm vi cả nước và vươn tầm khu vực, quốc tế.
Trong những năm gần đây, HUIT đạt được nhiều thành tựu quan trọng, hoà trong xu thế của thời đại, khởi nghiệp sáng tạo trong sinh viên và giảng viên là điểm nhấn nổi bật của Nhà trường. Chương trình Innovation Tour 2024 được xem là chương trình mở đầu cho chuỗi hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Nhà trường trong năm 2024.
Innovation Tour là hành trình kết nối, gặp gỡ, học hỏi các startup, doanh nghiệp, tổ chức, các chuyên gia, nhà khoa học. Chương trình tổ chức các hoạt động như sự kiện kết nối, thuyết trình, đóng góp ý tưởng, tham quan, tương tác, trải nghiệm để khám phá tính sáng tạo, đổi mới ở chiến lược của tổ chức, văn hoá doanh nghiệp, mô hình kinh doanh, quy trình vận hành, ứng dụng công nghệ trong phát triển sản phẩm, dịch vụ,… và các không gian làm việc đổi mới sáng tạo.
Các hoạt động trong Innovation Tour sẽ giúp cho những người tham gia phát triển góc nhìn đa chiều, sâu sắc, thực tế, thấu hiểu thị trường và có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau cùng phát triển.
Chương trình Innovation Tour 2024 được tổ chức tại 02 cơ sở của Trường Đại học Công Thương TP.HCM là cơ sở chính tọa lạc tại số 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh. Q. Tân Phú, TP.HCM và cở sở thí nghiệm thực hành tại số 93 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP.HCM. Doanh nhân, chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư,… trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ được tham quan cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại tại hai cơ sở cùng với phần giới thiệu của quý Thầy cô của Nhà trường.
Liên Minh Design Thinking Việt Nam - Viet Nam Design Thinking Alliance (VDTA) thực hiện các nhiệm vụ: tư vấn, nghiên cứu, huấn luyện, phát triển các phương pháp, tư duy, ứng dụng Design Thinking trong các hoạt động đổi mới sáng tạo. Mục tiêu của VDTA là góp phần kiến tạo các nhà đổi mới sáng tạo tiên phong, từ đó hình thành nên các startup và doanh nghiệp sáng tạo.
 
Ra mắt Liên minh Design Thinking Việt Nam
Ra mắt Liên minh Design Thinking Việt Nam

Đồng thời, chương trình đã kết nối được Nhà trường với các đơn vị cùng thực hiện các dự án trong năm 2024 như: Hợp tác xã Sinh viên, Design Thinking Lab và Câu lạc bộ Doanh nhân HUIT để kết nối, phát huy tất cả nguồn lực và điều kiện thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp phát triển, hiện thực hoá theo hướng kinh tế xanh, phát triển bền vững hướng đến phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo khởi nghiệp HUIT nói riêng và cả nước nói chung.
Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Trường Đại học Giao thông vận tải (Bộ GTVT) giao Viện Đổi mới sáng tạo và Kinh tế số phối hợp với các Làng công nghệ Techfest Quốc gia; Mạng lưới Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp các trường đại học, cao đẳng (VNEI); Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia và Trường Đại học Công Thương TP.HCM. Hội nghị nhằm triển khai Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.
Tại hội nghị, nhiều dự án đã tự tin khẳng định tính khả thi, sáng tạo của mình trong việc đưa sản phẩm vào thị trường. Đặc biệt các chuyên gia, chủ nhiệm dự án nhận được nhiều lời ngỏ ý đồng hành và đầu tư cho dự án từ các nhà đầu tư, các doanh nhân tham gia tại hội nghị. Đây là tín hiệu rất đáng mừng, khởi đầu thuận lợi cho các dự án/sản phẩm khi triển khai vào thực tế và mở ra nhiều cơ hội kết nối trong việc thực hiện Đề án 844.
Chuỗi hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Trường Đại học Công Thương TP.HCM diễn ra thành công tốt đẹp và tạo điều kiện để Trường Đại học Công Thương TP.HCM và các đơn vị kết nối, mở rộng thêm tài nguyên và nguồn lực phát triển hoạt động đổi mới sáng tạo khởi nghiệp tại đơn vị.

 
Chú ý: Nội dung bài viết này là tài nguyên thông tin HOẠT ĐỘNG của TRUNG ƯƠNG HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM - BỘ NỘI VỤ. Việc đăng tải thông tin từ website này mà không dẩn nguồn http://suckhoecongdong.net.vn là vi phạm bản quyền, vi phạm luật báo chí và thông tin truyền thông, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung trích dẫn !

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây