https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập

Thứ hai - 25/12/2023 17:51
VACHE - Sáng 25/12, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập. Tại Lễ kỷ niệm, các tập thể, cá nhân đã đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế do có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác.
Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập
Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Quân - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng – Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã khái quát lại quá trình thành lập Hội và những dấu mốc mà Hội đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam cho biết, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp tác tổ chức, cá nhân cùng tham gia công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, có trách nhiệm phối hợp với ngành y tế, tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ người dân được chăm sóc sức khỏe, trên tinh thần xã hội hóa, nhân đạo, nhân văn.

Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập- Ảnh 1.

Lễ Kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.

Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập ngày 25/12/2008 đã trải qua 3 Kỳ Đại hội. Đến nay, Hội đã thành lập và kết nạp được trên 300 hội viên tập thể là các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; hơn 3.000 câu lạc bộ tại các xã, phường, thôn, tổ dân phố trên 50 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội hoạt động theo tôn chỉ, mục đích là đồng tâm, hiệp lực phấn đấu vì sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng nòi giống, góp phần bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; Tập hợp, đoàn kết hội viên xây dựng và phát triển các phong trào quần chúng chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng…

Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồng Quân - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng – Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đọc diễn văn Kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập.

Dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế gửi lời chúc mừng tới Hội nhân dịp kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập. Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, trong 15 năm qua, dù trong điều kiện hết sức khó khăn về nhân lực và phải tự chủ về mặt tài chính nhưng tập thể cán bộ, hội viên Hội đã rất nỗ lực, từng bước xây dựng phát triển lực lượng. Hiện nay, Hội đã có gần 3.000 chi hội, liên chi hội trực thuộc, với gần 1 triệu hội viên đang tham gia vào các hoạt động của Hội trên khắp 50 tỉnh, thành phố.

Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập- Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Nhiều hoạt động của Hội đã được đông đảo nhân dân, cộng đồng dân cư hưởng ứng và tích cực tham gia như: Thể dục dưỡng sinh, ngày hội sức khỏe với phương châm "tâm lành, ngôn lành, thân lành" đã trở thành nếp sinh hoạt thường xuyên của cộng đồng dân cư trên khắp cả nước. Hàng nghìn câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe – chính mình là bác sĩ đang thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia do chính các hội viên thành lập.

Các viện, trung tâm, các chi hội trực thuộc Hội đã có nhiều sáng kiến trong việc giáo dục, truyền thông về chăm sóc sức khỏe giáo dục cộng đồng. Đã phối hợp chặt chẽ với các Sở Y tế địa phương, đại diện Hội Người cao tuổi tại địa phương để tổ chức các chương trình giáo dục sức khỏe cho các lứa tuổi, đặc biệt người cao tuổi tại các khu dân cư cả nước.

Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập- Ảnh 4.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

"Ban Thường vụ Trung ương Hội đã có sáng kiến, quy chế phối hợp với nhiều bộ, ngành các hội nghề nghiệp để triển khai công tác giáo dục cộng đồng, trong đó có quy chế phối hợp với Bộ Y tế đã được ký kết từ năm 2019", Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương nói.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cũng thông tin, thời gian tới Bộ Y tế và Trung ương Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện quy chế phối hợp.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, các tập thể, cá nhân của Hội đã đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế do có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác; Hội cũng trao tặng bằng khen, giấy khen đối với các hội, liên chi hội, cá nhân do có thành tích tốt suốt thời gian qua.

Chú ý: Nội dung bài viết này là tài nguyên thông tin HOẠT ĐỘNG của TRUNG ƯƠNG HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM - BỘ NỘI VỤ. Việc đăng tải thông tin từ website này mà không dẩn nguồn http://suckhoecongdong.net.vn là vi phạm bản quyền, vi phạm luật báo chí và thông tin truyền thông, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung trích dẫn !

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây