https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Những cống hiến và tâm huyết của bác sĩ Doãn Hữu Long

Thứ bảy - 13/10/2018 06:07
“ Không phải tài năng, danh vọng hay tình yêu có thể đo được sự cao quý của tâm hồn mà chính là lòng nhân ái mới làm được điều đó…”. Câu nói nổi tiếng của Lacordaire đã rất đúng với những gì chúng tôi chứng kiến và ghi nhận được từ bác sĩ Doãn Hữu Long, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cố vấn Trung tâm UNESCO Văn hóa và thông tin truyền thông.
Những cống hiến và tâm huyết của bác sĩ Doãn Hữu Long
            Một ngày đầu tháng 10, chúng tôi có dịp ghé thăm cao nguyên Đắk Lắk. Tại vùng đất này chúng tôi chứng kiến nhiều Bác sĩ, lương y được người dân tin yêu, quí mến, trong số đó có Bác sĩ – CKII – Doãn Hữu Long. Mặc dù hằng ngày bận rộn với rất nhiều công việc và phải giải quyết nhiều phần việc tại Sở Y tế nhưng chứng kiến hình ảnh Bác sĩ Doãn Hữu Long lúc nào cũng nở nụ cười, gần gũi và thể hiện tấm lòng nhân ái như câu châm ngôn “ Lương y như từ mẫu”. Qua tìm hiểu khá lâu, chúng tôi nghe rất nhiều người ấn tượng và khen ngợi Bác sĩ Long rất ân cần, nhiệt tình và có rất nhiều người nghèo đã được Bác sĩ giúp đỡ, hỗ trợ chân thành.
Mới đây ngày 24/5, bác sĩ Doãn Hữu Long-Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk với đề tài ứng dụng “Phần mềm hệ thống quản lý Y tế trực tuyến" (tên viết tắt là MMS.net), do bác sĩ làm chủ nhiệm cùng các cộng sự thực hiện vừa được trao giải ba về lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông (lĩnh vực này không có giải nhất và giải nhì) vào ngày 14/5/2018.
Được biết, đây là cuộc thi Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) do Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng liên đoàn Lao động cùng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.
Trước đó, vào ngày 21/4/2018, đề tài nghiên cứu nói trên của bác sĩ Doãn Hữu Long và các cộng sự cũng được giải vinh dự đón nhận giải Sao Khuê do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Được biết, quỹ hỗ trợ sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam cử phần mềm MMS đi triễn lãm và dự thi quốc tế Á - Âu vào tháng 12/2018 tại Hàn Quốc.


Ông Phạm Đinh Vương - Giám Đốc Trung Tâm UNESCO Văn Hóa Thông Tin Và Truyền Thông , Ông Trần Đình Phong - Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Ông Nguyễn Văn Viên – UBND Tĩnh ĐakLak chung vui cùng BS Doãn Hữu Long dịp nhận bằng khen LH UNESCO VN

      Bác sĩ – CKII Doãn Hữu Long từ khi được lãnh đạo và nhân dân tin tưởng bầu giữ chức Giám đốc Sở y tế tỉnh Đắk Lắk trong sự tín nhiệm và tin yêu của nhân dân. Với cương vị đứng đầu ngành y tế tỉnh, ngay từ khi nhận nhiệm vụ cho đến nay BS Doãn Hữu Long đã phát huy vai trò lãnh đạo của mình khi đứng ra tổ chức quản lý và sắp xếp lại các hoạt động của ngành Y tế tỉnh nhà. Hy vọng với tâm đức và những gì mà Bác sĩ Doãn Hữu Long cống hiến hết tâm huyết và tài năng làm việc với tôn chỉ “ Lương y như từ mẫu” và phương châm “ Người thầy thuốc coi chữ tâm làm đầu, coi nỗi khổ của bệnh nhân chính là nổi khổ của mình, trách nhiệm đạo lương y luôn đặt nặng trên vai”


Bs Doãn Hữu Long cùng người thân gia đình tại lễ công bố và trao danh hiệu

            Chúng tôi những người làm báo thay mặt các bệnh nhân, những người đã được Bác sĩ Doãn Hữu Long giúp đỡ tạo điều kiện trong thời gian qua, chúc Bác sĩ – CKII Doãn Hữu Long, tiếp tục đem đến niềm tin cho mọi người và đạt được nhiều thành công trong công tác như những gì chúng tôi chứng kiến thông qua các bằng khen, giấy khen từ các cơ quan đơn vị trao tặng. Vừa qua tin vui lại đến khi bác sĩ Doãn Hữu Long, với vai trò Hội đồng tư vấn Trung Tâm UNESCO Văn Hóa Thông Tin và Truyền Thông vinh dự khi nhận bằng khen của Liên Hiệp các Hội UNESCO Việt Nam vì đóng góp xây dựng và phát triển Trung Tâm UNESCO Văn Hóa Thông Tin và Truyền Thông, góp phần vào sự phát triển chung của Liên Hiệp UNESCO Việt Nam. Để bạn đọc có thể cảm nhận  và có cái nhìn thực tế hơn về con người “ tài hoa đa năng” Bác sĩ Doãn Hữu Long. Ban biên tập xin trích một số bài thơ do chính những lúc thảnh thơi ít ỏi trong công việc BS Long đã sáng tác.
Lãng du
Vi vu tiếng sáo trên sông
Hồn ai lạc giữa mênh mông cõi đời
Ai tìm nhặt hộ giùm tôi
Thang âm trầm bổng của người lữ giang.
                                                            Lời của mây
Cỏ đừng vội trách mưa bóng mây
Mà hãy giận chính đầu ngọn gió
Mây đâu dám đùa chi với cỏ
Phận mây này cũng bị gió cuốn đi
Ít giọt mưa đâu thấm tháp gì
Chỉ tội cỏ cứ mỏi mòn ngóng đợi
Mây đâu biết miền đất nào mình tới
Bãi cỏ nào mình được dừng chân
Gío xua mây bay khắp muôn phương
Đời vội vã trôi theo năm tháng
Mây chỉ muốn che bóng ngày rợp nắng
Trút cạn dòng sữa mát cho đời
Để muôn loài nảy nở sinh sôi
Rồi tan biến lẫn vào cát bụi.
Hè buồn
Ve sầu réo, phượng rơi lã chã
Buồn mênh mang tới tận đáy lòng
Hè vội đến mỗi người một ngả
Khi xa rồi mới hiểu nỗi chờ mong
Tôi chợt thấy ngày sao dài đến thế
Chiều lê thê khoe vạt áo phơn hồng
Đêm đằng đặng nghe tiếng ai thở khẽ
Ngỡ tưởng mình đơn lẻ giữa thinh không.
                                                         Xúc cảm bốn mùa
Xuân lướt nhẹ môi em, tạm biệt
Hạ nồng nàn hôn đôi má đỏ au
Em ẩn hiện vào không gian tĩnh vật
Hòa vào muôn tia nắng nhiệm mầu
Thu lá đổ xạc xào chân bước
Nghe bơ vơ trong tĩnh mịch thinh không
Anh lặng lẽ đếm từng phiên lá đổ
Nghe niềm vui vơi bớt trong lòng
Em quay lại, xin mùa đông đừng đến.
Nhường cho anh xuân lướt nhẹ môi em.
Cho anh được hóa thành tia nắng mịn.
Lá thu rơi nâng nhẹ bước chân mềm.


 

Tác giả bài viết: Tác giả: Đình Vương – Thu Giang – Doãn Quỳnh Mai.

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây