https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Hội VACHE dâng hương tại chùa Bổ Đà và chùa Vĩnh Nghiêm (Bắc Giang)

Thứ ba - 31/01/2023 21:34
 Trong không khí vui tươi của năm mới 2023 và mùa Xuân Quý Mão, ngày 30/1/2023 (mồng 9 tháng Giêng), Hội Giáo dục CSCSKCĐ Việt Nam đã tổ chức đoàn đại diện về chiêm bái, dâng hương tại chùa Bổ Đà (xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên) và chùa Vĩnh Nghiêm (xã Trí Yên, huyện Yên Dũng) thuộc tỉnh Bắc Giang. Đoàn do ông Nguyễn Hồng Quân, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Giáo dục CSSKCĐ Việt Nam làm trưởng đoàn.
Hội VACHE dâng hương tại chùa Bổ Đà và chùa Vĩnh Nghiêm (Bắc Giang)
           Hội Giáo dục CSSKCĐ Việt Nam chọn chùa Bổ Đà và chùa Vĩnh Nghiêm thực hiện nghi lễ dâng hương đầu Xuân bởi đây là hai ngôi chùa đặc biệt có giá trị lịch sử, kiến trúc, văn hóa, đã được Nhà nước công nhận là “Di tích quốc gia đặc biệt”  (với chùa Vĩnh Nghiêm là năm 2015, với chùa Bổ Đà là năm 2016). Kho tàng mộc bản kinh Phật vô cùng giá trị đang được bảo tồn, lưu giữ qua hàng trăm năm tại hai ngôi chùa này là di sản văn hóa của dân tộc. Năm 2012, mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm đã được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản ký ức thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ngày 25/12/2017, bộ kinh Phật khắc trên gỗ thị lưu giữ tại chùa Bổ Đà được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận là “Bảo vật Quốc gia”.
          Về chiêm bái tại chùa Bổ Đà và chùa Vĩnh Nghiêm, đoàn kính cẩn làm lễ dâng hương với ước nguyện cầu mong cho đất nước thanh bình, khởi sắc, phát triển mạnh mẽ về kinh tế-xã hội; người dân có sức khỏe vững vàng, tâm thân an lạc, đời sống ngày càng được nâng cao; tổ chức Hội Giáo dục CSSKCĐ Việt Nam ngày càng phát triển, hoạt động hiệu quả, xứng đáng là điểm tựa tin cậy, làm người bạn gần gũi bảo vệ, chăm lo sức khỏe mọi người dân nhằm nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.
       Tại hai ngôi chùa nói trên, đoàn đã được Ban quản lý chùa tiếp đón trọng thể, được các vị sư trụ trì giới thiệu về các giá trị lịch sử, kiến trúc, văn hóa của chùa, đặc biệt giới thiệu giá trị quý báu của hàng trăm mộc bản kinh Phật đang được lưu giữ, bảo tồn tại chùa, đây là kho tàng di sản văn hoá quý giá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Đoàn rất quan tâm khi được giới thiệu trong số những mộc bản đang được lưu giữ tại chùa Vĩnh Nghiêm, còn có những mộc bản thư giới thiệu cách chữa bệnh bằng thuốc nam và cách châm cứu của ông cha ta đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Được biết, tại chùa Vĩnh Nghiêm, phòng mạch của nhà chùa từng áp dụng các kiến thức, kinh nghiệm của các bài thuốc nam và châm cứu có trong mộc bản để tư vấn, chữa bệnh cho người dân trong vùng.
       Một số hình ảnh của Hội tại chùa Bổ Đà và chùa Vĩnh Nghiêm:
Một số hình ảnh


 

 
 
 
 
 


 
 
 

Tác giả bài viết: TỪ NGỌC LANG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây