https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

CẢNH BÁO: Mạo danh Quỹ từ thiện Vì Cộng Đồng kêu gọi đóng góp bất thường

Thứ tư - 27/03/2024 23:15
Quỹ từ thiện Vì Cộng Đồng được thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ theo quyết định số 902/QĐ-BNV ngày 14/11/2023, có trụ sở tại tầng 3, Cung Trí Thức, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
CẢNH BÁO: Mạo danh Quỹ từ thiện Vì Cộng Đồng kêu gọi đóng góp bất thường
Thời gian qua, Quỹ liên tiếp nhận được chuyển khoản từ nhiều cá nhân chuyển vào tài khoản của Quỹ với số tiền 50.000 đồng hoặc 150.000 đồng. Ngay sau khi phát hiện điều này, Quỹ đã tìm kiếm thông tin của những người đã chuyển tiền vào quỹ, liên lạc với những cá nhân có số điện thoại trong lệnh chuyển tiền và bước đầu nắm bắt được thông tin về những lệnh chuyển tiền có dấu hiệu bất thường trên.
Theo thông tin Quỹ từ thiện Vì Cộng Đồng ghi nhận được, hiện nay Quỹ đang bị một số đối tượng mạo danh có dấu hiệu lừa đảo. Cách thức nhóm đối tượng sử dụng là mạo danh công ty có liên kết với Quỹ gọi điện cho các cá nhân gửi quà tặng tri ân sau đó mời vào nhóm Zalo để làm các nhiệm vụ và nhận lại hoa hồng.
Sau khi khách hàng tham gia vào nhóm Zalo, các đối tượng đề nghị khách hàng thực hiện nhiệm vụ chuyển 50.000 đồng hoặc 150.000 vào tài khoản của Quỹ từ thiện Vì Cộng Đồng để nhận hoa hồng. Nếu khách hàng không thực hiện nhiệm vụ sẽ bị kích khỏi nhóm.
Thông qua bài cảnh báo này, Quỹ từ thiện Vì Cộng Đồng xin phép thông tin chi tiết về hiện trạng trên, đồng thời kiến nghị các cá nhân cần nâng cao cảnh giác nhằm tránh những tình huống không mong muốn. QUỸ TỪ THIỆN VÌ CỘNG ĐỒNG KHÔNG KÊU GỌI BẤT KỲ CHƯƠNG TRÌNH ỦNG HỘ NÀO, CŨNG KHÔNG LIÊN KẾT VỚI BẤT KỲ TỔ CHỨC NÀO ĐỂ KÊU GỌI SỰ ĐÓNG GÓP THÔNG QUA ỨNG DỤNG, nên hoàn toàn không liên quan và không chịu bất kỳ trách nhiệm nào mang tính hệ quả, ngẫu nhiên, hậu quả trực tiếp hoặc gián tiếp tạo thành từ các hoạt động trên.
Hiện nay hình thức lừa đảo qua không gian mạng ngày càng phổ biến và đang có sự gia tăng. Quỹ từ thiện Vì Cộng Đồng khuyến nghị các cá nhân cảnh giác, nâng cao ý thức tự phòng để bảo vệ tài sản của chính mình.
Quỹ từ thiện Vì Cộng Đồng không chịu trách nhiệm về bất kỳ hình thức  thiệt hại nào mang tính hệ quả, ngẫu nhiên, hậu quả trực tiếp hoặc gián tiếp từ các hoạt động trên.
Quỹ từ thiện Vì Cộng Đồng

CHỦ TỊCH HĐQL
( Đã ký)

Nguyễn Hồng Quân
canh bao nguoi dan ngay 28 03 2024
Toàn văn nội dung cảnh báo từ HĐQL Quỹ

Tác giả bài viết: HĐQL Quỹ Từ Thiện Vì Cộng Đồng

Chú ý: Nội dung bài viết này là tài nguyên thông tin HOẠT ĐỘNG của TRUNG ƯƠNG HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM - BỘ NỘI VỤ. Việc đăng tải thông tin từ website này mà không dẩn nguồn http://suckhoecongdong.net.vn là vi phạm bản quyền, vi phạm luật báo chí và thông tin truyền thông, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung trích dẫn !

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây