https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Nhìn " cái đẹp " có lợi như thế nào bạn biết chưa ?

Thứ tư - 18/10/2023 18:26
Việc nhìn những hình ảnh đẹp có thể mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho tâm trạng và não bộ của chúng ta. Khi ta thưởng thức những hình ảnh đẹp theo sở thích, nó có thể kích thích các khu vực của não liên quan đến niềm vui và sự hài lòng.
Nhìn " cái đẹp " có lợi như thế nào bạn biết chưa ?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nhìn những hình ảnh đẹp như: nhìn hoa đẹp, nhìn cảnh đẹp, hoặc nhìn ... gái đẹp. có thể kích thích sự sản xuất serotonin, một hormone liên quan đến tâm trạng tích cực. Nó cũng có thể giảm cortisol, hormone stress, giúp cảm giác thoải mái và giảm căng thẳng.

Ngoài ra, hoạt động này cũng có thể kích thích phần thưởng trong não, giống như khi chúng ta trải qua niềm vui từ các hoạt động khác như ẩm thực ngon. Điều này giúp tăng cường tinh thần và tạo ra một trạng thái tâm lý tích cực.

Nhìn những hình ảnh đẹp cũng có thể kích thích sự sáng tạo và tăng cường khả năng tập trung. Nó giúp tạo ra một môi trường tích cực trong não, khuyến khích sự sáng tạo và tư duy tích cực.

Vì vậy, đừng ngần ngại dành thời gian để thưởng thức những hình ảnh đẹp theo sở thích của bạn. Đó không chỉ là một trải nghiệm thú vị mà còn là cách tuyệt vời để chăm sóc tâm trạng và não bộ của bạn.

Tác giả bài viết: Suckhoecongdong.net.vn

Chú ý: Nội dung bài viết này là tài nguyên thông tin HOẠT ĐỘNG của TRUNG ƯƠNG HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM - BỘ NỘI VỤ. Việc đăng tải thông tin từ website này mà không dẩn nguồn http://suckhoecongdong.net.vn là vi phạm bản quyền, vi phạm luật báo chí và thông tin truyền thông, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung trích dẫn !

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây