https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Trung Tâm Tổ Chức Sự Kiện Từ Tâm- phát quà và phẫu thuật mắt miễn phí cho 200 người nghèo

Chủ nhật - 29/07/2018 05:06
Sáng ngày 28-07-2018, tại bệnh viện Nguyễn Trãi (quận 5, TP.HCM) Trung tâm tổ chức sự kiện Từ Tâm đã tiến hành phẫu thuật mắt miễn phí và trao quà cho hơn 200 người nghèo. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện “Ánh sáng Từ Tâm” do Trung tâm tổ chức sự kiện Từ Tâm, thuộc Trung ương hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam phát động, tài trợ.
Trung Tâm Tổ Chức Sự Kiện Từ Tâm- phát quà và phẫu thuật mắt miễn phí cho 200 người nghèo
Ngay sau ngày nhận quyết định thành lập và bổ nhiệm của Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. Giám đốc Trung tâm tổ chức sự kiện Từ Tâm, bà Nguyễn Hoàng Tố Uyên đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện sứ mạng và nhiệm vụ mà Trung ương Hội trao cho mình, thông qua việc tổ chức chương trình phẫu thuật mắt miễn phí và phát quà cho người dân nghèo, lên đến hơn 200 xuất.
img 6966

Tới dự chương trình phẫu thuật mắt miễn phí và phát quà lần này, có sự hiện diện đặc biệt của ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, nguyên Ủy Viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của ông Phạm Đình Vương, Ủy viên Ban Chấp Hành Trung Ương Hội, Chủ tịch Chi Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng miền Nam, Trưởng Văn Phòng đại diện Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam tại Thành Phố Hồ Chí Minh, cùng sự hiện diện của rất đông đảo của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân.
img 6982

Trong niềm vui mừng và hạnh phúc, bệnh nhân Trần Thị Ngân (quê tỉnh Cà Mau), người vừa được phẫu thuật mắt chia sẻ: "Tôi bị đau mắt. Mấy tháng gần đây, mắt tôi càng ngày càng mờ hơn, nhiều lúc sinh hoạt rất bất tiện. Qua thông tin của người thân, tôi được biết có tổ chức từ thiện sẽ tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật nên tôi gọi điện đăng ký và hôm nay được mổ mắt. Tôi rất vui và cảm ơn nhà từ thiện, các bác sĩ. Không có các hoạt động này, không biết bao giờ tôi mới có điều kiện chữa trị vì nhà tôi ở quê rất khó khăn".
img 7025
img 7016
 
49377f378ee36fbd36f2

Ông Vương Văn Sanh, một bệnh nhân ở quận 8 (TP.HCM) cũng phấn khởi bày tỏ: "Nhà nghèo nên mắc bệnh cũng đành sống chung với nó. Nay được các nhà từ thiện miễn phí lo cho toàn bộ, mổ xong còn được cho quà, cho tiền nữa. Tôi hết sức cảm ơn".
img 6994
img 7077
Động viên thăm hỏi các bác sĩ và ekip mỗ mắt cho bệnh nhân nghèo

Được biết, phẫu thuật mắt miễn phí, đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể là một trong những hoạt động thường xuyên mà Trung tâm tổ chức sự kiện Từ Tâm thực hiện. Ngoài phẫu thuật mắt miễn phí, Từ Tâm còn là người bạn đồng hành và góp phần tiếp bước cho hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến trường thông qua việc trao các phần quà, học bổng... Đặc biệt, Trung tâm tổ chức sự kiện Từ Tâm đã cho xây dựng cả một cây cầu mang tên Từ Tâm để các em học sinh có thể vững bước hơn trên con đường đi tìm con chữ cho của mình.
img 6987

Để tiếp nối chương trình “Ánh sáng Từ Tâm” lần này, bà Nguyễn Hoàng Tố Uyên, Á hậu sông Mê Kông, Giám đốc Trung tâm tổ chức sự kiện Từ Tâm, hội viên Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, rất mong rằng nhận được nhiều hơn nữa những sự đóng góp, giúp đỡ của các mạnh thường quân, các nhà tài trợ để có thể tiếp tục thực hiện được nhiều chương trình khác. Thông qua đó, Trung tâm tổ chức sự kiện Từ Tâm có thể lan tỏa sứ mạng của Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, đem ánh sáng và niềm vui đến cho mọi người trên khắp cả nước.
 

Tác giả bài viết: Lê Tý, Hoàng Việt, Thiết Quân, Vũ Hưng, Minh Ngọc, Đình Vương

Chú ý: Nội dung bài viết này là tài nguyên thông tin HOẠT ĐỘNG của TRUNG ƯƠNG HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM - BỘ NỘI VỤ. Việc đăng tải thông tin từ website này mà không dẩn nguồn http://suckhoecongdong.net.vn là vi phạm bản quyền, vi phạm luật báo chí và thông tin truyền thông, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung trích dẫn !

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây