https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Văn phòng đại diện VACHE Và Trung Tâm UNESCO Văn Hoá Thông Tin Truyền Thông tham gia tặng quà dịp Tết Trung Thu Tại Tây Ninh-Đồng Nai-Lâm Đồng

Thứ hai - 02/10/2023 09:28
Vừa qua dịp tết trung thu Ban Lãnh đạo văn phòng đại diện Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam phối hợp với Trung tâm UNESCO Văn Hoá và Thông Tin Truyền Thông đến thăm tặng cán bộ nhân viên cùng tặng quà tết trung thu cho các em khuyết tật và tham dự kỷ niệm 12 năm sinh nhật mái ấm khuyết tật ước mơ, Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
Lãnh đạo văn phòng đại diện Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam và Trung tâm UNESCO Văn Hoá Thông Tin Truyền Thông tham dự sinh nhật lần thứ 12 tại Mái ấm ước mơ
Lãnh đạo văn phòng đại diện Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam và Trung tâm UNESCO Văn Hoá Thông Tin Truyền Thông tham dự sinh nhật lần thứ 12 tại Mái ấm ước mơ
Trước đó đoàn công tác do ông Phạm Đình Vương, Trưởng Văn Phòng Đại diện Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam kiêm Giám đốc Trung tâm UNESCO Văn Hoá và Thông Tin Truyền Thông làm trưởng đoàn đã đến xã Biên giới, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh tham gia chương trình văn nghệ trao tặng 300 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn do Hội chữ thập đỏ Phúc Lộc phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh, Hội chữ thập đỏ Tp. HCM. Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức,dịp tết trung thu năm nay ngoài ban lãnh đạo văn phòng đại diện Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam và Ban Giám đốc Trung tâm UNESCO Văn Hoá Và Thông Tin Truyền Thông các thành viên hội viên tại các địa phương cũng thực hiện nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa mang tính nhân văn và cộng đồng, hướng ứng đợt phát động của cơ quan trạm liên lạc văn hoá thông tin truyền thông tại Lâm Đồng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, với mong muốn mang lại một cái tết trung thu ấm cúng và lành mạnh. Đồng thời động viên tinh thần, và mang lại tiếng cười cho các em thiếu nhi trong năm học mới. Đặc biệt là các em thiếu nhi dân tộc thiểu số, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 170 phần quà cho các em thiếu nhi đang theo học tại Trường mầm non Tân Hóa, tọa lạc tại số 80 đường Lạc Long Quân, xã Lộc Nga, Tp. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.
2 1
Với tinh thần tương thân tương ái sống tốt đời đẹp đạo, đoàn kết, yêu thương,chia sẻ. Các nữ tu tại đây đã tận tâm tận tụy chăm lo cho các trẻ em trong và ngoài Giáo Xứ, trong đó có trẻ em đồng bào dân tộc tiểu số trên địa bàn xã Lộc Nga. Trẻ em ngoài Công Giáo và chia sẻ gánh nặng về kinh tế. Hỗ trợ học phí cho một số em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh với việc dạy học, vào thứ bảy hàng tuần các nữ tu còn dành thời gian đến từng hộ nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật ...vv....trong giáo xứ. Chia sẻ những khó khăn vật chất như gạo và nhu yếu phẩm cần thiết. Tạo nhiều niềm vui cho những người già neo đơn. Những người bị cô lập về khoảng cách giao tiếp. Như những người bị tâm thần , người tàn tật ...vv... Qua đó mới thấy sự chia sẻ và hỗ trợ kịp thời phần nào đã gắn kết tình yêu thương. Giúp mọi người luôn vui vẻ, hòa đồng. Là tấm gương tốt cho các thế trẻ noi theo.
3 1
Tham gia trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Biên giới, Tây Ninh
Đồng thời mong muốn nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tạo cơ hội cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đón tết trung thu trong vui vẻ và bình an. Được sự hỗ trợ tích cực của đồng chí Trần Thị Thanh Phương, đoàn cũng đến và trao 150 phần quà cho các trẻ em tại thôn 2 xã Đại Lào, Tp. Bảo Lộc 80 phần quà cho các trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non số 01 Bà triệu, phường 01,Tp. Bảo Lộc 150 phần quà cho các bạn nhỏ khuyết tật tại số 916 Nguyễn Văn Cừ, phường Lộc Phát, Tp. Bảo Lộc.
4 1
Tiếp lửa cho hành trình thiện nguyện các cán bộ thành viên Trạm liên lạc tại Bảo Lộc Lâm Đồng, mong muốn ngày càng có thêm nhiều tấm lòng rộng mở, bao dung sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng. Để ai ai cũng có niềm vui, có thêm nghị lực sống, sẵn sàng đến với nhau bằng tình yêu thương, niềm vui được lan tỏa trong cộng đồng. Như một ngọn lửa sưởi ấm những trái tim đang còn héo úa giữa những khó khăn của cuộc sống. 
5
Cán bộ trạm liên lạc tại Lâm Đồng tham gia các hoạt động thiện nguyện dịp Trung Thu tại Xã Lộc Nga và xã Đại  Lào, Tp Bảo Lộc,tỉnh Lâm Đồng
Nhằm tạo một sân chơi trong sáng, lành mạnh. Sau những giờ học căng thẳng. Giúp các em vui tết trung thu đúng nghĩa, và trao dồi thêm nhiều kiến thức về nguồn gốc của ngày tết trung thu. Thầy cô trường Tiểu Học Lộc Nga, tổ chức buổi ngoại khóa mang tên gọi Vui Tết Trung Thu. Tham dự chương trình có Thầy Lưu Hồng Thái , hiểu trưởng. Cô Nguyễn Thị Ngà hiệu phó cùng đông đảo các thầy cô, học sinh và phụ huynh cùng tham gia .
Cùng với những lời giảng giải là những trò chơi dân gian. Cũng được các thầy cô xen vào. Giúp tiết ngoại khóa càng trở nên sôi động và hào hứng. Cộng tác cùng giáo viên và nhà trường. Các phụ huynh cũng chuẩn bị những phần quà nhỏ nhằm tạo thêm niềm vui cho chính con em mình.
6
Kết thúc buổi ngoại khóa là chương trình biểu diễn múa lân. Các bạn nhỏ háo hức và cổ vũ nhiệt tình. Cùng nhiều niềm vui phấn khích thể hiện rỏ trên khuôn mặt của các em.
Mong cho trong năm học mới này. Thầy cô cùng các học trò có thêm nhiều buổi ngoại khóa như vậy. Để các em hiểu rõ từng ngày lễ, biết nhiều trò chơi dân gian, biết chia sẻ, đoàn kết và nâng đỡ nhau trong học tập. Và cũng là nơi để gia đình và nhà trường có một mối liên hệ chặt chẽ. Giúp cho sự nghiệp trồng người được vững chắc. Giúp các Thầy Cô yên tâm công tác. Vì đã có sự liên hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và phụ huynh cùng các em học sinh thân yêu.

Một số hình ảnh trong đêm hội trung thu: 
111
 
112
 
113
 
22
 
23
 
24
 
25
 
26
 
27
 
28
 
29
 
30
 
31

Chiều 27/9/2023, tại trụ sở ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ LỘC CHÂU, THÀNH PHỐ BẢO LỘC TỈNH LÂM ĐỒNG. Địa chỉ số 1385 TRẦN PHÚ. Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh . Hội Đồng Đội Xã Lộc Châu. Do đồng chí Lương Đức Long bí thư đoàn thanh niên xã Lộc Châu Tổ chức chương trình ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM _ THẮP SÁNG ƯỚC MƠ cho các trẻ em trong xã. Đến dự trương chình có sự tham gia của các đồng chí: Đồng chí Tống Văn Long bí thư đảng ủy xã Lộc Châu; Đồng chí Vũ Văn Vân Chủ tịch ủy ban xã Lộc Châu; Đồng chí Nguyễn Xuân Huệ phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Lộc Châu; Đồng chí Nguyễn Thế Anh Phó Chủ Tịch Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc xã Lộc Châu. Cùng toàn thể các ban ngành trong xã và đông đảo các phụ huynh , học sinh trong xã về dự.
114
Mở đầu chương trình Trung thu cho em và Thắp sáng ước mơ. Là tiết múc biểu diễn múa lân cùng các tiết mục đơn ca, tốp ca và múa. Đã làm cho chương trình thêm sôi động và tràn ngập tiếng cười.
115

Trong chương trình còn có sự góp mặt của Thầy và trò Trường Chuyên Bảo Lộc. Hay còn có tên gọi thật sự ấn tượng : Câu lạc bộ tình nguyện Trường Chuyên Bảo Lộc. với tiết mục tốp ca, kèm theo những hình ảnh của các trẻ em vùng núi phía bắc. Đã đánh thức biết bao cảm xúc từ các trẻ em đến phụ huynh. Tiết mục như một lời Nhắn nhủ đến mọi người rằng ngoài kia còn có rất nhiều những hoàn cảnh đáng thương đang cần mọi người cùng chung tay, góp sức chăm lo cho các trẻ em còn thiếu thốn mọi mặt. Và đây cũng là điểm nhấn mạnh mẽ nhất mà thầy và trò trong câu lạc bộ tình nguyện trường chuyên Bảo Lộc đem tới chương trình.
116
Trung thu năm nay, cùng với ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH - HỘI ĐỒNG ĐỘI XÃ LỘC CHÂU. Đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh đang theo học ở các trường tiểu học trên địa bàn. Mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Và hơn 200 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảbh khó khăn. Bên cạnh đó còn có một số cá nhân tổ chức cùng chung tay hỗ trợ các phần quà cho các em thiếu nhi. Tiêu biểu có Bà: Nguyễn Thị Phi phó Giám Đốc quỹ tín dụng Lộc Châu. Ông Nguyễn Minh Tú hiệu trưởng Trường Chuyên Bảo Lộc. Ông Phạm Trung Thành cửa hàng thể thao vua Lộc Châu. Ông Hoàng Minh Nhật đại diện Công Ty TNHH RYO VN. Và nhiều cá nhân trong xã cũng chung tay góp sức hỗ trợ thêm nhiều phần quà cho các em .
117

Cùng chung tay với chương trình chúng tôi chân thành cảm ơn đến quý mạnh thường quân.
- Quỹ tín dụng Lộc Châu: 20 suất học bổng trị gi 500.000 đồng/phần.
- Cửa hàng thể thao vua : 20 phần quà trị giá mỗi phần quà 200.000 đồng/phần.
- Đoàn trường chuyên Bảo Lộc cùng nhóm Thiôn Nguyện : 20 phần quà và tiền mặt trị giá 700.000 đồng/phần.
- Công Ty TNHH RYO VN: 100 bánh trung thu trị giá 100.000 đồng/phần.
118
Cũng trong buổi sáng ngày 28/9/2023. Đảng ủy, Hội Đồng Nhân Dân, Ủy Ban Nhân Dân, ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam. Cùng với bà Trần Thị Thu Nguyệt Phối hợp cùng các nhóm nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh.: Diễn viên Hiếu Hiền, nhóm nhạc Mây Trắng, ca sĩ Phạm Trưởng, Lâm Chấn khang…..đã tham dự chương trình Tặng Quà Người Nghèo Xã Lộc Châu. Với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn. Tập thể Cán bộ xã Lộc Châu cùng với đoàn nghệ sĩ đã tặng 200 phần quà. Gồm gạo, nhu yếu phẩm và rau củ quả. Cho các hộ khó khăn, người già neo đơn của 15 thôn trong xã.
119
Trong đợt thiện nguyện này., được sự quan tâm của các nghành các cấp. Chị Trần Thị Thu Nguyệt cũng phối hợp cùng các anh chị em nghệ sĩ. Tổ chức phiên CHỢ QUÊ. Tại địa chỉ 88/10 Lữ Gia, xã Lộc Châu, Thành phố Bảo Lộc. Với cách trang trí phiên chợ mộc mạc gần gũi với thiên nhiên. Hình ảnh bếp lửa rực lửa với nồi bánh chưng, buồng chuối, quoanh gánh, và đặc biệt những sản phẩm trong phiên chợ đều là những sản phẩm được thu hoạch trên chính mảnh đất quê hương Bảo Lộc. Đến với phiên Chợ Quê các em thiếu nhi sẽ được thấy một phiên chợ đậm chất quê. Bên cạnh đó, phụ huynh và những người già sẽ được sống lại ký ức của mình.
120
Với những hình ảnh đẹp của tập thể cán bộ nhân dân Xã Lộc Châu. Cùng với các mạnh thường quân đã để lại nhiều kỷ niệm trong lòng các em học sinh cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân. Mong rằng với tinh thần tương thân tương ái. Những hình ảnh đẹp này sẽ là tấm gương sáng cho thế trẻ tiếp nối hành trình yêu thương. Và sẽ được phát huy nhiều hơn nữa trong tương lai.
Một số hình ảnh trông đêm hội trăng rằm:

 
121
 
122
 
123
 

Tác giả bài viết: Đình Vương - Thiên Thương - Thế Kỹ

Chú ý: Nội dung bài viết này là tài nguyên thông tin HOẠT ĐỘNG của TRUNG ƯƠNG HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM - BỘ NỘI VỤ. Việc đăng tải thông tin từ website này mà không dẩn nguồn http://suckhoecongdong.net.vn là vi phạm bản quyền, vi phạm luật báo chí và thông tin truyền thông, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung trích dẫn !
 Tags: Tết trung thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây