https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Ra mắt Trung tâm nghiên cứu, giáo dục phát triển tiềm năng con người Tuyên Quang và Hội thảo khoa học: Giáo dục sớm, phát triển toàn diện trẻ em

Thứ tư - 19/04/2023 05:34
Hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khẻ Cộng Đồng Việt Nam (Hội GDCSSKCDVN), sáng ngày 16/4, tại Phường Tân Quang, Thành phố Tuyên Quang, Viện IPD đã tổ chức buổi Lễ Công bố quyết định thành lập và ra mắt Trung Tâm Nghiên Cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người Tuyên Quang – IPD7, khai trương trường mầm non Happy Kids và hội thảo khoa học Giáo dục sớm phát triển toàn diện trẻ em.
Tham dự Hội nghị, về phía TW Hội GDCSSKCĐ Việt Nam và Viện Nghiên cứu có NGND. PGS. TS. BS. Nguyễn Võ Kỳ Anh, phó chủ tịch hội GDCSSKCĐ VN, viên trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục phát triển tiềm năng con người IPD; ông Tạ Quang Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Tổng Thư kí; Ông Bùi Ngọc Minh –phó tổng thư ký, ủy viên ban thường vụ  Hội và các phó Viện trưởng Ths. Bùi Kim Tuyến, Ths. Nguyễn Thị Nhỏ, Ths. Lưu Minh Hường, bà Nguyễn Thị Sơn, Chánh văn phòng viện IPD.
Về phía Trung tâm Nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người Tuyên Quang, Trường mầm non Happy Kids có bà Nguyễn Thị Thu Trang – Giám đốc Trung Tâm cùng các phó giám đốc và đội ngũ giáo viên, nhân viên Trung Tâm và Trường mầm non Happy Kids.
Về phía khách mời, có ông Vũ Văn Dũng, chánh văn phòng Sở giáo dục và Đào Tạo thành phố Tuyên Quang, bà Triệu Thị Thu Nga, Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo thành phố Tuyên Quang cùng đông đảo các ông bà cha mẹ có con ở độ tuổi từ 0-6.

Mở đầu buổi lễ là hai tiết mục văn nghệ vô cùng đáng yêu đến từ các em bé trường mầm non Happy Kids.

Sau phần khởi đầu, bà Nguyễn Thị Sơn, chánh văn phòng Viện IPD đã đọc quyết định thành lập Trung Tâm giáo dục phát triển tiềm năng con người Tuyên Quang- IPD 7 và Viện trưởng Nguyễn Võ Kỳ Anh đã lên trao quyết định cho giám đốc Trung Tâm Nguyễn Thị Thu Trang. Viện trưởng cũng phát biểu mong muốn Trung Tâm IPD 7 sẽ kế thừa, phát huy các nghiên cứu của Viện IPD để lan tỏa giáo dục sớm đến các gia đình, cộng đồng tại tỉnh Tuyên Quang. Bà Thu Trang xin nhận nhiệm vụ và hứa sẽ nỗ lực để thực hiện các nhiệm vụ được Viện giao. Lễ cắt băng khánh thành Trung Tâm IPD 7 và Trường mầm non Happy Kids đã được diễn ra hết sức trang trọng và tưng bừng.
Tiếp ngay sau phần Lễ là phần Hội thảo Khoa học Giáo dục sớm phát triển toàn diện Trẻ em. PGS.TS. NGND. Nguyễn Võ Kỳ Anh đã chia sẻ những kiến thức về Giáo dục sớm cũng như những nghiên cứu về sự phát triển toàn diện trẻ em. Giáo sư chia sẻ việc phát triển trẻ em toàn diện là phát triển cả về thể chất, tinh thần, trí tuệ, thẩm mỹ cũng như văn hóa và nhận thức trong tương lai của cả cuộc đời. Giáo dục sớm mặt khác lại giúp thúc đẩy phát triển đại não cho trẻ, giúp trẻ tận dụng được những cửa sổ cơ hội chỉ đến duy nhất một lần trong đời và từ đó phát huy được tối ưu tiềm năng của con người. Giáo sư cũng đưa ra các khuyến nghị để có thể giúp cho Trung Tâm IPD 7 có thể liên kết, phối hợp cùng các đơn vị ban ngành, đoàn thể và các gia đình để có thể xây dựng, phát triển, lan rộng giáo dục sớm ra cộng đồng.

Tiếp ngay sau phần chia sẻ của Viện trưởng viện Nghiên cứu Giáo dục phát triển tiềm năng con người IPD là phần hỏi đáp, giao lưu với các khán giả. Các phó Viện trưởng Bùi Thị Kim Tuyến, Nguyễn Thị Nhỏ và Lưu Minh Hường đã thay mặt viện trả lời các câu hỏi của các phụ huynh và giáo viên. Những câu hỏi, băn khoăn thắc mắc liên quan đến việc giáo dục sớm, cách thức tương tác, làm việc với trẻ đã được các chuyên gia trả lời rất thuyết phục. Các ông bà, cha mẹ và toàn thể khách mời đã khá hồ hởi đặt các câu hỏi và chăm chú lắng nghe đến cuối buổi hội thảo.  
 
 
 

Tác giả bài viết: Minh Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây