https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Thông báo về: Ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc làm việc với Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam

Thứ hai - 11/12/2023 07:42
Ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc làm việc với Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam
Thông báo về: Ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà  tại cuộc làm việc với Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam
skcd klptt
skcd klptt1


Ngày 27 tháng 11 năm 2023, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, thay mặt Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (sau đây xin gọi tắt là Hội). Tham dự cuộc làm việc có ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch Hội, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Sỹ Hiệp; đại diện các Bộ: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội.
Sau khi nghe báo cáo của Hội về những kết quả đã đạt được thời gian qua, ý kiến phát biểu của đại diện Lãnh đạo các Bộ: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội và các đại biểu dự buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã kết luận như sau:
1. Sau 15 năm thành lập, với tinh thần tự nguyện, tâm huyết và trách nhiệm, Hội đã thực hiện được nhiều việc: thành lập được một số đơn vị trực thuộc, các điểm chăm sóc sức khỏe, các liên chi hội, chi hội, câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe ở 50 tỉnh, thành phố trên cả nước, cho thấy sức hấp dẫn, khả năng thu hút và đã tạo được sự tin tưởng của các tầng lớp nhân dân đối với các hoạt động Hội; huy động được nhiều lực lượng, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và các dòng họ cùng tham gia công tác y tế, giáo dục; triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học về giáo dục sớm trẻ em từ 0 đến 6 tuổi; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về chăm sóc sức khỏe. Hội đã tham gia ý kiến về việc triển khai Nghị quyết của Đảng về giáo dục, y tế. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Hội từ khi thành lập đến nay.
2. Phương hướng hoạt động của Hội trong những năm tới góp phần thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác giáo dục, bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân, đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, nhất là Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nội vụ phối hợp, tạo điều kiện để Hội tổ chức, triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ và Điều lệ của Hội.
Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn quan tâm và mong muốn Hội trong phạm vi, chức năng, nhiệm vụ của mình có nhiều đóng góp hơn nữa đối với công tác giáo dục và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
3. Về các kiến nghị của Hội:
- Các Bộ, ngành, địa phương xem xét tạo điều kiện để Hội tiếp tục phát triển và tham gia vào các Chương trình, Đề án phù hợp chức năng, thế mạnh của Hội; triển khai các hoạt động giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại địa phương.
- Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Hội tiến hành sơ kết chương trình phối hợp giữa Bộ với Hội, đề xuất các giải pháp phối hợp trong thời gian tới.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để Hội triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học về giáo dục sớm trẻ em từ 0 đến 6 tuổi; tham gia ý kiến trong việc bảo đảm nhân lực y tế học đường.
- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ hướng dẫn, đề xuất Hội tham gia thành viên Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi.
- Bộ Tài nguyên và Môi trường ký kết với Hội Chương trình hợp tác về sức khỏe môi trường, góp phần chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.
- Bộ Y tế, Bộ Nội vụ hướng dẫn Hội hoàn thiện hồ sơ đề nghị các hình thức khen thưởng phù hợp đối với Hội và các tổ chức, cá nhân trực thuộc Hội theo quy định của pháp luật về thi đua khen thưởng. Văn phòng Chính phủ thông báo để các Bộ, cơ quan, địa phương liên quan biết, thực hiện./.
Nơi nhận:
- Thủ tướng Chính phủ (để báo cáo):
- PTTgCP Trần Hồng Hà (để báo cáo);
- Các Bộ: GDĐT, YT, LĐTBXH, TNMT, NV;
- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Hội Giáo dục CSSK cộng đồng VN;
- VPCP: BTCN, các PCN,
Trợ lý TTg,
Thư ký PTTg Trần Hồng Hà;
TGĐ Cổng TTĐT,
các Vụ: TH, QHĐP;
- Lưu: VT, KGVX (2).vt.

KT. BỘ TRƯỞNG,
CHỦ NHIỆM PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Sỹ Hiệp
 

Tác giả bài viết: BBT SKCĐ

Chú ý: Nội dung bài viết này là tài nguyên thông tin HOẠT ĐỘNG của TRUNG ƯƠNG HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM - BỘ NỘI VỤ. Việc đăng tải thông tin từ website này mà không dẩn nguồn http://suckhoecongdong.net.vn là vi phạm bản quyền, vi phạm luật báo chí và thông tin truyền thông, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung trích dẫn !

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây