https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Ngày Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khoẻ Cộng Đồng Việt Nam: Tổng Kết 15 Năm Xây Dựng và Cống Hiến

Chủ nhật - 10/12/2023 10:15
Hôm nay, ngày 10 tháng 12, 2023 tại hội trường nhà khách T67 - Quân Khu 7, Thành Phố Hồ Chí Minh, diễn ra một sự kiện lớn, đánh dấu kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khoẻ Cộng Đồng Việt Nam.
Ngày Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khoẻ Cộng Đồng Việt Nam: Tổng Kết 15 Năm Xây Dựng và Cống Hiến

Với sự chủ trì của văn phòng đại diện phía nam trung ương hội, ngày hội đã thu hút sự tham gia của đại diện lãnh đạo, cố vấn, và hàng trăm hội viên. Buổi lễ bắt đầu với những màn biểu diễn văn nghệ sáng tạo, do các câu lạc bộ thành viên của hội thực hiện.
Ông Phạm Đình Vương, trưởng văn phòng đại diện phía nam, mở màn bằng một diễn văn tuyên bố khai mạc chương trình, chia sẻ những hoạt động hội, khó khăn và thành tựu trong thời gian qua, đồng thời gửi lời chúc mừng đặc biệt đến toàn thể cộng đồng thành viên hội.

Ông Phạm Đình Vương, trưởng văn phòng đại diện phía nam
Ông Phạm Đình Vương, trưởng văn phòng đại diện phía nam

Chủ tịch TW Hội, ông Nguyễn Hồng Quân, nguyên uỷ viên trung ương Đãng, nguyên bộ trưởng Bộ Xây Dựng, đã có bài phát biểu sâu sắc về những thành tựu và ý nghĩa mà hội mang lại trong 15 năm qua. Ông chia sẻ về tầm quan trọng của việc giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, khuyến khích ý thức chủ động về sức khỏe và vị thế của hội đối với sức khỏe toàn dân.

Chủ tịch TW Hội, ông Nguyễn Hồng Quân, nguyên uỷ viên trung ương Đãng, nguyên bộ trưởng Bộ Xây Dựng
Chủ tịch TW Hội, ông Nguyễn Hồng Quân, nguyên uỷ viên trung ương Đãng, nguyên bộ trưởng Bộ Xây Dựng

Chương trình còn có sự tham gia của các chuyên gia, bác sỹ, và y sỹ hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Toạ đàm và chia sẻ kiến thức về chăm sóc sức khỏe chủ động đã tạo ra một diễn đàn hữu ích cho các thành viên hội. Điều này không chỉ giúp họ nâng cao kiến thức mà còn đóng góp vào mục tiêu chung của hội trong việc cung cấp thông tin và giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Trong thời gian tới, Hội tập trung vào những mặt công tác chính như: tiếp tục đổi mới, đa đạng mô hình tổ chức, hoạt động của Hội theo hướng tinh gọn, năng động, linh hoạt và hiệu quả. Đẩy mạnh công tác phát triển hội viên. Chú trọng vùng sâu vùng xa khó khăn, vùng đồng bào dân tộc. Đồng thời, tiếp cận và triển khai toàn diện hoạt động về sức khỏe và chăm sóc sức khỏe toàn diện (sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, sức khỏe môi trường) với các nội dung, hình thức, bước đi thích hợp. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, triển khai hiệu quả các Đề án, Dự án về chăm sóc sức khỏe cộng đồng; phát huy và phát triển y dược học cổ truyền; bảo vệ môi trường. Mở rộng áp dụng kiến thức kỹ năng về giáo dục sớm trẻ em.

Cũng như đẩy mạnh công tác truyền thông về sự nghiệp GDCSSKCĐ, xây dựng hình ảnh, thương hiệu và phát triển Hội, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về sức khỏe của nhân dân. Mở rộng quan hệ với các Bộ, Ban, Ngành, đoàn thể và hợp tác quốc tế để giới thiệu về sự nghiệp GDCSSKCĐ và hoạt động của Hội. Triển khai có hiệu quả các chương trình phối hợp đã ký kết. Tích cực triển khai công tác phản biện và giám sát xã hội. Và đẩy mạnh hoạt động từ thiện xã hội gắn với CSSKCĐ. Tích cực vận động, tìm kiếm nguồn kinh phí và cơ sở vật chất, đáp ứng các hoạt động thiết thực của Hội. Thành lập “Quỹ từ thiện vì cộng đồng” và từng bước đưa quỹ đi vào hoạt động.

Cũng tại buổi lễ ngày hôm nay, Trung ương Hội đã trao bằng khen cho 2 tập thể và 15 cá nhân xuất sắc, những người đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của hội và công cuộc giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam ( danh sách đính kèm -1 - 2 - 3- 4)


Ngày hội không chỉ là dịp để kỷ niệm mà còn là cơ hội để nhìn lại hành trình 15 năm đầy thách thức và thành công của Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khoẻ Cộng Đồng Việt Nam. Sự kiện này góp phần quan trọng vào sự phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng và người dân Việt Nam.
Dưới đây là một số hình ảnh kỹ niệm của  của hoạt động này:

Tác giả bài viết: Hoàng Thi

Chú ý: Nội dung bài viết này là tài nguyên thông tin HOẠT ĐỘNG của TRUNG ƯƠNG HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM - BỘ NỘI VỤ. Việc đăng tải thông tin từ website này mà không dẩn nguồn http://suckhoecongdong.net.vn là vi phạm bản quyền, vi phạm luật báo chí và thông tin truyền thông, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung trích dẫn !

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây