https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Thấu hiểu tâm lý trẻ em thông qua màu sắc

Thứ năm - 25/01/2024 21:03
Thấu hiểu tâm lý trẻ thông qua màu sắc là một phương pháp giáo dục giúp trẻ hiểu rõ về cảm xúc của mình thông qua việc sử dụng màu sắc. Mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng biệt, và việc sử dụng chúng trong giáo dục sẽ giúp trẻ thể hiện và quản lý tốt hơn cảm xúc của mình
Thấu hiểu tâm lý trẻ thông qua màu sắc là một phương pháp giáo dục giúp trẻ hiểu rõ về cảm xúc của mình thông qua việc sử dụng màu sắc. Mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng biệt, và việc sử dụng chúng trong giáo dục sẽ giúp trẻ thể hiện và quản lý tốt hơn cảm xúc của mình. Một số ví dụ về màu sắc dưới đây sẽ phần nào giúp các bậc cha mẹ hiểu và quan tâm hơn tới trẻ:

Màu đỏ thường biểu thị sự quyết đoán và nhiệt huyết. Trẻ em thích màu đỏ khá cởi mở với xã hội, chúng rất năng động, hoạt bát, giàu cảm xúc. Tuy nhiên nếu một đứa trẻ bình thường khiêm tốn bắt đầu chọn màu đỏ, điều đó có thể có nghĩa là trẻ đang căng thẳng và gần trở nên hung dữ.
Màu đỏ thường biểu thị sự quyết đoán và nhiệt huyết
Nhãn

Màu xanh lam là màu của sự trầm lắng. Trẻ em thích màu xanh lam thường có sự điềm tĩnh. Nhưng nếu đó là màu duy nhất trẻ muốn, thì có thể trẻ đang tự ti trong tâm hồn và không giỏi thể hiện bản thân.
Màu xanh lam là màu của sự trầm lắng
Nhãn

Màu xanh lá cây thể hiện trẻ thích trở nên khác biệt, có tố chất thông minh. Màu xanh lá cây cũng làm dịu tâm hồn trẻ, tạo cảm giác thư giãn. Tuy nhiên, màu xanh lá cây xuất hiện thường xuyên và chủ yếu trong các bức vẽ của trẻ em thường có nghĩa là bé cảm thấy cô đơn, không được bố mẹ quan tâm đầy đủ.
. Màu xanh lá cây cũng làm dịu tâm hồn trẻ
Nhãn


Đồng thời, việc sử dụng màu sắc cũng giúp trẻ phát triển trí thông minh thị giác và tư duy sáng tạo. Bằng cách tạo ra các hoạt động thực hành, trẻ sẽ học được cách sử dụng màu sắc để thể hiện cảm xúc của mình một cách khéo léo và sáng tạo hơn. Việc thấu hiểu tâm lý trẻ thông qua màu sắc là một phương pháp giáo dục hiệu quả, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về mặt cảm xúc lẫn trí tuệ.
 

Tác giả bài viết: Trung tâm CSSK VMC Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây