https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

3 huyệt giúp giảm đau dạ dày cấp

Thứ sáu - 22/12/2023 20:16
Một trong những vấn đề sức khoẻ mà liệu pháp huyệt đạo đã chứng tỏ hiệu quả đấy chính là tác dụng giảm đau nhức cấp tính và một trong những loại đau nhức cấp tính mà bấm huyệt có tác dụng rất tốt đấy chính là đau dạ dày
Cơ thể con người là ngôi nhà chung của hàng trăm tỉ tế bào, chúng sinh sống, tồn tại, phát triển và chết đi ngay bên trong chính cơ thể chúng ta. Những tế bào trong cơ thể được phân loại dựa vào chức năng và vị trí của chúng trong cơ thể ví dụ như tế bào da, tế bào gan, tế bào phổi, tế bào cơ, tế bào xương.v.v.. Mỗi tế bào ngoài việc tự mình sinh sống, tự mình chuyển hoá chất dinh dưỡng, tự mình thích nghi với những biến đổi bên ngoài thì chúng luôn có sự tương tác với những tế bào xung quanh. Thực tế trong các sách vở y khoa đều chỉ rõ, hàng tỉ tế bào trong cơ thể luôn có sự giao tiếp với nhau một cách liên tục thông qua nhiều "ngôn ngữ đặc biệt", vì thế nếu có 1 tế bào hoặc một nhóm tế bào nào đó có sự thay đổi vì lý do bệnh tật hoặc do lão hoá tự nhiên thì sẽ ảnh gây hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp làm thay đổi hoạt động chức năng của các tế bào khác.
Một trong những vấn đề sức khoẻ mà liệu pháp huyệt đạo đã chứng tỏ hiệu quả đấy chính là tác dụng giảm đau nhức cấp tính và một trong những loại đau nhức cấp tính mà bấm huyệt có tác dụng rất tốt đấy chính là đau dạ dày. Vì vậy, ngay trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu những huyệt đạo có khả năng giảm đau dạ dày tốt nhất và cách sử dụng chúng trong thực tế.
Huyệt giảm đau dạ dày số 1: Huyệt Hợp cốc
Vị trí: Ở bờ ngoài, giữa xương bàn ngón tay trỏ
Huyệt giảm đau dạ dày số 2: Huyệt Nội quan
Vị trí: trên cổ tay 2 thốn, giữa khe gân cơ gan tay lớn và bé
Huyệt hợp cốc và nội quan
Huyệt giảm đau dạ dày số 3: Huyệt Trung quản
Vị trí: lỗ rốn thằng lên 4 thốn

Huyệt Trung quản
Nếu bạn có thời gian, có thể sử dụng cả 3 huyệt theo thứ tự Hợp cốc - Nội quan - Trung quản. Thứ tự này được đề xuất theo kinh nghiệm, việc thay đổi thứ tự các huyệt không ảnh hưởng đến hiệu quả giảm đau.

Tác giả bài viết: Bs CKI Lê Hải – Trung tâm CSSK VMC Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây