https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Đoàn thiện nguyện của VPĐD Phía nam TW hội cung cấp nước miễn phí cho bà con bị xâm nhập mặn.

Thứ tư - 10/04/2024 05:41
Ngày 10 tháng 4 năm 2024, Đoàn Thiện Nguyện của Văn Phòng Đại Diện Phía Nam Trung Ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khoẻ Cộng Đồng Việt Nam đã thực hiện một chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, nơi mà hạn hán xâm nhập mặn đang gây ra nhiều khó khăn cho bà con dân cư.
Đoàn thiện nguyện của VPĐD Phía nam TW hội cung cấp nước miễn phí cho bà con bị xâm nhập mặn.
Chuyến thiện nguyện này tập trung vào việc cung cấp nước ngọt miễn phí cho những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi hạn hán và xâm nhập mặn, đặc biệt là tại các khu vực thuộc tỉnh Long An, Tiền Giang và các khu vực lân cận. Những khu vực này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, khiến cho cuộc sống hàng ngày của bà con trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Hoạt động của Đoàn Thiện Nguyện đã góp phần giải quyết một phần của vấn đề, mang lại nước ngọt sạch và an toàn cho bà con trong những ngày cao điểm của hạn hán và xâm nhập mặn. Điều này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng cho họ mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết và sự chia sẻ của cộng đồng.

Dù ở cao điểm những ngày nắng nóng đang diễn ra tại các tỉnh phía nam, nhưng các thành viên trong đoàn điều nổ lực vượt qua khó khăn trở ngại. Thành viên đoàn vô cùng hạnh phúc khi đưa được tận nơi những chuyến xe nước ngọt sạch mát đến người dân, được chứng kiến niềm vui và hạnh phúc của người dân khi nhận nước, cùng động viên họ vượt qua những khó khăn nhất lúc này. Đoàn thiện nguyện cũng cam kết tiếp tục thực hiện những hoạt động như vậy, không chỉ trong dịp này mà còn trong những ngày tiếp theo, để giúp đỡ những người cần sự hỗ trợ nhất ."

Hành động của Đoàn Thiện Nguyện đã nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng và các cơ quan chính phủ. Đây là một minh chứng rõ ràng cho tinh thần nhân ái và lòng nhân ái của người Việt Nam trong thời gian khó khăn.

Các thành viên của Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khoẻ Cộng Đồng Việt Nam cùng các đơn vị trực thuộc hứa sẽ tiếp tục và thường xuyên thực hiện những hoạt động như vậy, nhất là trong mùa khô và hạn hán, để đảm bảo rằng không ai trong cộng đồng bị bỏ lại phía sau khi đối mặt với những thách thức về nước sạch và thực phẩm.
a
 
a

Tác giả bài viết: Hoàng Thi

Chú ý: Nội dung bài viết này là tài nguyên thông tin HOẠT ĐỘNG của TRUNG ƯƠNG HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM - BỘ NỘI VỤ. Việc đăng tải thông tin từ website này mà không dẩn nguồn http://suckhoecongdong.net.vn là vi phạm bản quyền, vi phạm luật báo chí và thông tin truyền thông, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung trích dẫn !

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây