https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Bài 001: Giới thiệu phương pháp tác động y mao mạch lên cơ vân

Thứ hai - 19/07/2021 03:04
Giống như hàng triệu triệu người trên đất nước Việt Nam và trên thế giới; ai cũng muốn tìm cho mình một giải pháp tự chăm sóc cho bản thân và gia đình trong điều chỉnh những bệnh chứng thường gặp như: • Đau lưng• Đau đầu• Đau mỏi vai gáy• Đau nhức cột sống• Đau ở bàn tay hoặc các ngón tay• Đau thần kinh tọa • Đau mỏi gối
Bài 001: Giới thiệu phương pháp tác động y mao mạch lên cơ vân


Vậy bắt đầu từ bây giờ bạn có thể an tâm, chúng tôi sẽ giúp hướng dẫn bạn những động tác cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả thật tuyệt vời.

dau nhuc xuong khop la benh gi nguyen nhan va bai thuoc dieu tri tot nhat suc khoe11547777174 845 width660height440
Phương pháp này có nguồn gốc từ Y mao mạch mà trước đây chúng tôi có giới thiệu qua trong giáo trình Thập chỉ Liên tâm (TCLT). 
  • Cái khác nhau ở chổ là chúng tôi ứng dụng TCLT để tác động trong hệ TUẦN HOÀN, hệ XƯƠNG KHỚP còn bây giờ chúng tôi lại áp dụng trên hệ CƠ VÂN.
hinh anh
Bạn sẽ thấy rằng đó chính là một phương pháp tác động một cách nhẹ nhàng và đơn giản, dựa trên cơ sở khoa học mà lại vô cùng hiệu quả để chấm dứt hầu hết cơn đau như đã kể trên. Đó là phương pháp TÁC ĐỘNG Y MAO MẠCH LÊN CƠ VÂN.
hinh anh 1
Với kỹ thuật này, nhiều người sẽ áp dụng thành công để cắt đứt cơn đau, và hiện nay đã sẵn sàng đem đến cho tất cả mọi người.  

Có một thực tế là những người trong chúng ta đã từng phải chịu đựng những cơn đau tái phát, cả cấp tính và mãn tính, là rất bình thường, bất kể lĩnh vực nào của cuộc sống đều có liên quan đến gia đình, công việc, thể thao hay giải trí - cho dù là trẻ em, người lớn hay người già, chúng ta đều có khả năng trải nghiệm nó vào một ngày nào đó.  
hinh anh 2
Đau lưng, đau cổ vai gáy là căn bệnh số một của thời đại chúng ta, có lẽ đến một lúc nào đó bạn cũng sẽ không thể trải qua nặng hoặc nhẹ. 
  • Nếu bạn hỏi những người sống quanh mình, bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng người sẽ trả lời bạn: “Vâng, tôi cũng thường xuyên bị đau lưng hoặc đau cổ vai gáy”.  
hinh anh 3


Y khoa khẳng định rằng 80% chúng ta một ngày nào đó cũng sẽ trở thành nạn nhân của 2 chứng bệnh này. Trong phần lớn các trường hợp, cơn đau này biểu hiện dưới dạng đau thắt lưng hoặc tê tay và bàn tay ngón tay trong khi lái xe máy.
hinh anh 4


Các nguyên nhân, rất đa dạng và rất nhiều, nhất là đối với những nhân viên bàn phiếm, thợ may… sau 5 năm làm việc cơn đau vai gáy bắt đầu xuất hiện. 
  • Những người đau khuỷu tay còn được gọi là chứng đau là “đau khuỷu tay do quần vợt”, từ người lao động phổ thông, đến người hoạt động thể thao cho dù được tập luyện kỹ lưỡng (ngày cả những người tập yoga), chưa kể đến những người thiếu hoạt động hoặc những đêm dài trên một tấm nệm, gối, tư thế ngủ không phù hợp, căng thẳng tinh thần…v…v… cũng không tránh khỏi.

Nếu tình trạng này diễn ra quá lâu, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách phát ra tín hiệu báo động: nó tạo ra căng thẳng khiến hệ thống cơ bắp ở trạng thái mất cân bằng, trạng thái sau đó sẽ có tác động trở lại ở cấp độ đốt sống hoặc khớp, gây đau liên tục, và phản ứng của chúng ta thường là vổ đập ở những điểm đau, cổ thì thỉnh thoảng phải lắc qua lắc lại cho dễ chịu.
hinh anh


Thông thường, thuốc giảm đau do bác sĩ kê đơn chỉ giúp giảm đau tạm thời, cũng như các buổi tập vật lý trị liệu. Tình trạng đó nếu kéo dài về lâu về dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống cá nhân, xã hội và nghề nghiệp của người đó.  

Vậy chúng ta cần phải làm gi?  
  • Vào thời điểm mà ngày càng nhiều người trong chúng ta đang tìm kiếm một giải pháp tự nhiên giúp cải thiện cho bệnh tật của mình mà không phải dùng thuốc?
Đó chính là kỹ thuật TÁC ĐỘNG Y MAO MẠCH LÊN CƠ VÂN chính là giải pháp được mong đợi từ lâu để lấy lại sự quân bình trong cuộc sống.

Thí dụ một chứng bệnh mà chúng ta thường gặp như “ngón tay cò súng” thật dễ dàng tự điều chỉnh cho cho bản thân với một dụng cụ bé tí xinh xinh.
hinh anh 5

Sự bế tắt ở mao mạch mà chúng ta thường hay nghe “Thống bất thông, thông bất thống” như vậy các biểu hiện điểm đau ở các CƠ VÂN là nguyên nhân của hầu hết các cơn đau thể chất của chúng ta.  

Những điểm đau ở các CƠ VÂN này là gì?  
hinh anh 6


Trước hết, cần phân biệt chúng với môn châm cứu hay bấm huyệt.  

Đây là những điểm đau do bế tắt mao mạch ở CƠ VÂN nằm ở những vị trí rất cụ thể trong cơ thể.  
  • Các điểm đau được tìm thấy chủ yếu trên các sợi cơ và có thể cảm nhận được khi sờ nắn dưới dạng các điểm Cơ Vân với kích thước khác nhau…chúng không có thể hiện là một cơ bắp khỏe mạnh.  

Khi chúng xuất hiện, chúng cho ta thấy các cơ ở trạng thái căng thẳng bất thường, điều này sẽ tạo ra sự mất cân bằng trong các khớp và khớp, hoặc thậm chí làm tắc nghẽn các dây thần kinh, từ đó bắt đầu xuất hiện các cơn đau.  

hinh anh 7

Chúng có một điểm lạ là hoàn toàn không gây đau đớn, trừ khi bạn gây áp lực mạnh lên chúng…Sau đó chúng trở nên rất nhạy cảm.  Sự độc đáo của chúng nằm ở chỗ, chúng biểu hiện dấu hiệu đau theo những khuôn mẫu được xác định rõ ràng.  

Thông thường nguyên nhân của cơn đau là do nó xảy ra ở đâu? 

Các điểm đau khiến chúng ta phải xem xét lại biểu hiện này, và sự đặc biệt này làm sáng tỏ sự thất bại của các liệu pháp chỉ tập trung vào triệu chứng.  

Ví dụ, nếu bạn bị khuỷu tay quần vợt hoặc cột xương sống, bạn có thể sẽ tìm thấy các điểm đau trên cơ tam đầu và cẳng tay, những điểm này sẽ phản ứng cực kỳ đau đớn khi ta tác động vào.  
hinh anh 8

Nếu lưng dưới của bạn đang khiến bạn tê liệt, bạn có thể tìm thấy những vùng bị đau nhiều và lan tỏa và tạo áp lực lên mông, thậm chí là cơ bụng và đôi khi là cả bắp chân.  
hinh anh 9Tác động cụ thể vào những CƠ VÂN khu vực này giúp giải quyết cắt cơn đau một cách nhanh chóng.

Với phương pháp TÁC ĐỘNG Y MAO MẠCH LÊN CƠ VÂN sẽ giúp giải thích chi tiết những biểu hiện của các Cơ Vân cho bạn và bạn bè bạn để qua đó có thể hưởng lợi từ liệu pháp này.  
  • Nó có thể hổ trợ cho tất cả mọi người, vì nó đơn giản dễ làm, dễ thực hiện một cách đáng ngạc nhiên.  
Vì nó chỉ tác động trên cơ, không có bất kỳ thao tác nào đối với xương hoặc khớp nên nó không hề gây nguy hiểm. 

Những lời khuyên thường xuyên sẽ được nhắc nhở đến các bạn trong khi chúng tôi giới phương pháp TÁC ĐỘNG Y MAO MẠCH LÊN CƠ VÂN.  
  • Cái hay là nó được thực hành ở bất cứ đâu, trên da hoặc qua quần áo.  
Bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi kết quả nhanh như thế nào của việc cắt cơn đau của Bạn cũng có thể sử dụng nó như một biện pháp phòng ngừa nếu bạn thường xuyên bị những triệu chứng kể trên. Chỉ cần làm theo hướng dẫn và phổ biến phương pháp của chúng tôi, bạn cũng đã góp phần xây dựng việc Chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho cộng đồng và góp phần phổ biến phương pháp TÁC ĐỘNG Y MAO MẠCH LÊN CƠ VÂN đến sớm nhất cho mọi người.
Sài Gòn, ngày 27/05/2021hinh anh 10


BS Dư Quang Châu
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT
Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT
(Còn tiếp)
#ymaomach #thapchilientam #bamhuyet #chuabenhkhongdungthuoc 
#camxahoc #rungdongthugian #nangluongsinhhoc #yhocphuongdong #nhandien

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây