https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

CLB Đại sứ Sức khỏe - WECHO triển khai tổ chức kỷ niệm Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4/1950-7/4/2021)

Thứ ba - 30/03/2021 22:04
Nhằm hướng đến kỷ niệm Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4/1950 – 7/4/2021), CLB Đại sứ Sức khỏe (WECHO) được Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (VACHE) giao nhiệm vụ triển khai sự kiện “2021 – Sự thay đổi vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn”. Đây là sự kiện có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm hướng đến một cộng đồng tốt đẹp hơn.
CLB Đại sứ Sức khỏe - WECHO triển khai tổ chức kỷ niệm Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4/1950-7/4/2021)

“2021 – Sự thay đổi vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn” được đánh giá là một trong những hoạt động quan trọng của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam phối hợp với Hội Người cao tuổi Việt Nam và Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng - Light tổ chức và giao cho WECHO trực tiếp thực hiện.

Theo đó, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp, ngoài những ảnh hưởng to lớn về sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần của con người cũng bị kéo theo nhiều nguy cơ khi tâm lý bị đè nén với lo sợ mắc bệnh, lo sợ về thất nghiệp và các vấn đề khác trong cuộc sống.

CLB Đại sứ Sức khỏe - WECHO triển khai tổ chức kỷ niệm Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4/1950-7/4/2021) - ảnh 1

Các hội viên đồng diễn bài tập dưỡng sinh kinh lạc

Minh chứng điều này bởi các con số đưa ra, tại Trung Quốc, tỷ lệ sự căng thẳng, lo âu, trầm cảm hoặc rối loạn giấc ngủ của nhân viên y tế trong dịch đã tăng khoảng 30-40%. Tỷ lệ bệnh nhân đi khám ngoại trú tại Viện Sức khỏe tâm thần Trung Quốc tăng lên đáng kể, mỗi ngày có khoảng từ 250-300 người đến khám, chủ yếu gặp những vấn đề về rối loạn lo âu, rối loạn giấc ngủ, căng thẳng lo lắng.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đưa ra cảnh báo, đại dịch COVID-19 đã gây ra chấn thương hàng loạt trên quy mô lớn hơn cả chiến tranh thế giới thứ 2, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng trong nhiều năm tới. Đặc biệt các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Việc hỗ trợ sức khỏe tâm thần và trợ giúp tâm lý cần phải là trọng tâm của tất cả các kế hoạch phục hồi hậu COVID-19, nhất là với những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề như cán bộ y tế, người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em….

Tại Việt Nam, tỷ lệ già hóa dân số gia tăng, người cao tuổi đang được hết sức quan tâm, chăm sóc. Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Quyết định 1579/QĐ-TTg phê duyệt chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030.

Đây là những căn cứ vô cùng quan trọng để sự kiện “2021 – Sự thay đổi vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn” diễn ra, với chủ đề: Chăm sóc sức khỏe tinh thần người cao tuổi .

CLB Đại sứ Sức khỏe - WECHO triển khai tổ chức kỷ niệm Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4/1950-7/4/2021) - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Chủ tịch CLB Đại sứ Sức khỏe (WECHO).

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hương – Chủ tịch WECHO, đây là một sự kiện lớn, mang ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, được tổ chức vào ngày 15/4 tới đây và được truyền sóng trực tiếp với 3 đầu cầu: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng.

Mục đích của sự kiện là đánh giá thực trạng về bảo vệ sức khỏe cho người 50+ - sức khỏe tinh thần trong mùa dịch Covid-19. Từ đó tìm ra các giải pháp tích cực hơn, hướng tới chăm sóc sức khỏe chủ động, phòng chống dịch bệnh chủ động, tích cực.

Sự kiện có sự tham gia của đại diện Tổ chức Y tế Thế giới, các cơ quan chức năng, cơ quan, tập đoàn truyền thông, báo chí, các chuyên gia, khối doanh nghiệp và các tổ chức xã hội khác đang trực tiếp thực hiện việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

“Thông qua chương trình, chúng tôi muốn hướng đến việc thay đổi nhận thức của cộng đồng về chăm sóc sức khỏe, coi việc chăm sóc sức khỏe là công việc của toàn dân, toàn xã hội, của mọi ban ngành, chứ không phải chỉ là công việc của ngành y tế. Đồng thời qua đây nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe tinh thần, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe tinh thần của người cao tuổi trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp”, bà Hương chia sẻ.

Chương trình sẽ tổ chức kết hợp giữa buổi tọa đàm về các vấn đề liên quan, với các tiết mục văn nghệ, đồng diễn của người cao tuổi… để mang lại hiệu ứng cao nhất.

Chủ tịch WECHO Nguyễn Thị Thu Hương nhấn mạnh, WECHO luôn nhận thức được giá trị ý nghĩa của của sự kiện lần này, nên đã có sự kết hợp đúng người đúng việc,triển khai quyết liệt, cụ thể và có tính khả thi theo đúng sự chỉ đạo của Chủ tịch VACHE Nguyễn Hồng Quân. Mục đích để hoạt động của WECHO và Trung ương Hội được lan tỏa mạnh mẽ.

Với nhiệm vụ và trọng trách cao cả, trong năm 2021 và thời gian tiếp theo, WECHO sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động về truyền thông, quảng bá hình ảnh Hội rộng rãi hơn đến cộng đồng. Khai thác tối đa nguồn lực, vận động các doanh nghiệp, các tổ chức khác có chung tiếng nói, đồng hành cùng WECHO trong sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

“Và hành trình đi tìm đại sứ sức khỏe tinh thần của chúng tôi sẽ không chỉ dừng lại ở người cao tuổi, mà còn hướng đến nhiều đối tượng khác như: phụ nữ, trẻ em, thanh thiếu niên… Ngoài ra, WECHO sẽ triển khai, kết nạp thêm  hội viên, các đại sứ cho sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và sức khỏe môi trường …”, bà Hương cho biết.

WECHO được thành lập ngày 18/8/2020 trực thuộc Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. WECHO đặt mục tiêu kết nạp đại sứ trên 63 tỉnh thành trong các lĩnh vực liên quan đến sức khoẻ tinh thần, sức khoẻ thể chất, sức khoẻ môi trường; qua đó làm lan tỏa hoạt động trong việc chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp toàn diện.

Theo Chủ tịch VACHE Nguyễn Hồng Quân, với mong muốn tuyên truyền giáo dục nâng cao sức khỏe chủ động trong cộng đồng thì phải kết nối, đưa tiếng nói vào trong cộng đồng. Muốn đạt được điều đó, phải có những thành viên là Đại sứ - những người có tiếng nói trong cộng đồng. Đó là lý do hình thành nên câu lạc bộ Đại sứ sức khỏe. Với mục tiêu đi tìm những người có kinh nghiệm, uy tín, có sức khỏe để trở thành một hình ảnh đại diện tiêu biểu tuyên truyền các vấn đề và kiến thức sức khỏe để nâng cao cộng đồng.

Thùy Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây