https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Hội GDCSSKCĐ Việt Nam tổ chức hàng loạt hoạt động hướng đến cộng đồng

Thứ ba - 30/03/2021 22:02
Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (Hội GDCSSKCĐ Việt Nam) từ khi thành lập đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, từ Trung ương đến các câu lạc bộ tại tổ dân phố, khu dân cư. Các hoạt động khám sức khỏe chủ động, nâng cao sức đề kháng, đẩy lùi bệnh tật có ý nghĩa quan trọng trong đời sống mỗi con người.
Hội GDCSSKCĐ Việt Nam tổ chức hàng loạt hoạt động hướng đến cộng đồng

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, ngay từ những ngày đầu, Hội GDCSSKCĐ Việt Nam đã hướng truyền thông đến những yếu tố phòng dịch. Năm 2021, mặc dù Covid-19 bước đầu được kiểm soát, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn. Do đó, Hội tiếp tục tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, đẩy mạnh hơn nữa ý thức tự chăm sóc – tự bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng, TS. Nguyễn Thiện Trưởng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội GDCSSKCĐ Việt Nam cho biết:

Hội GDCSSKCĐ Việt Nam tổ chức hàng loạt hoạt động hướng đến cộng đồng - ảnh 1

TS. Nguyễn Thiện Trưởng - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội.

Năm 1948, WHO lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Y tế thế giới. Hội nghị này đã quyết định bắt đầu từ năm 1950 lấy ngày 7/4 hàng năm làm Ngày Sức khỏe Thế giới. Ngày Sức khỏe Thế giới ra đời để kỷ niệm việc thành lập WHO và được tổ chức này xem như một cơ hội để thu hút toàn thế giới hằng năm quan tâm đến sức khỏe toàn cầu.

Theo đó, sức khỏe là quyền của con người, mọi người cần được thông tin và sử dụng các dịch vụ y tế cần thiết để chăm sóc sức khỏe của chính mình và sức khỏe của gia đình mình.

Hưởng ứng Ngày Sức khỏe Thế giới năm nay, nhằm có những hoạt động tuyên truyền, lan tỏa thông tin nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe đối với cộng đồng, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tổ chức hàng loạt các hoạt động hướng tới cộng đồng – tập trung vào nội dung “bảo vệ chính mình là bảo vệ cộng đồng”.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch Nguyễn Thiện Trưởng cho biết, sắp tới một hoạt động hết sức có ý nghĩa  được Hội GDCSSKCĐ Việt Nam phối hợp cùng Hội Người cao tuổi Việt Nam, Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng – Light và các đơn vị khác, tổ chức sự kiện “2021 Sự thay đổi – Vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn”. Đây là sự kiện nhằm  đánh giá thực trạng về bảo vệ sức khỏe cho người 50+ - sức khỏe tinh thần trong mùa dịch Covid-19. Từ đó tìm ra các giải pháp tích cực hơn, hướng tới chăm sóc sức khỏe chủ động, phòng chống dịch bệnh chủ động, tích cực.

Hội GDCSSKCĐ Việt Nam tổ chức hàng loạt hoạt động hướng đến cộng đồng - ảnh 2

Một buổi tập dưỡng sinh kinh lạc của người cao tuổi.

Trước đó, theo WHO đã định nghĩa: “Sức khỏe tinh thần là một trạng thái khỏe mạnh mà trong đó, mỗi cá nhân nhận biết được khả năng của bản thân, có thể ứng phó với sự căng thẳng thông thường, làm việc hiệu quả và có sự đóng góp cho cộng đồng”.

Nói như vậy để thấy rằng “sức khỏe tinh thần” là yếu tố vô cùng quan trọng trong đời sống cảm xúc lành mạnh của con người, đó là niềm hạnh phúc tự tại từ bên trong, một cảm giác vững chắc về bản thân và khả năng kiểm soát bản thân dù đang ở trong bất cứ một tâm trạng nào. Đặc biệt, trong bối cảnh Covid-19 đã gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe con người, thì yếu tố tinh thần càng cần phải được nâng cao và chú trọng.

Sự kiện "2021 Sự thay đổi – Vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn" có sự tham gia của đại diện Tổ chức Y tế Thế giới, các cơ quan chức năng, cơ quan, tập đoàn truyền thông, báo chí, các chuyên gia, khối doanh nghiệp và các tổ chức xã hội khác đang trực tiếp thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, cùng đó, các hoạt động hướng tới dưỡng sinh toàn diện qua các môn tập thể thao, kết hợp dưỡng chất, dưỡng tâm đẩy lùi bệnh tật được phổ biến rộng rãi và tích cực trong toàn hệ thống Hội.

Việc triển khai các chương trình phối hợp của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam với Bộ Y tế, Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hội Nam Y, Hội Quân dân y Việt Nam, Hiệp hội Thực phẩm chức năng,.. sẽ đẩy lên một bước mới thiết thực, trong đó, công tác đào tạo kiến thức, kỹ năng rèn luyện chăm sóc sức khỏe được chú trọng đề cao.

Các hoạt động của Trung ương Hội và toàn hệ thống Hội năm 2021, chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ vào việc thay đổi, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chăm sóc sức khỏe chủ động, vì "một cộng đồng khỏe mạnh hơn".
 

Thùy Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây