https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Trao tặng bò giống tại Mộc Hóa - Long An

Thứ năm - 18/04/2019 03:59
CỰU CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG VÀ CỰU BỘ TRƯỞNG BỘ XÂY DỰNG NGUYỄN HỒNG QUÂN TRAO BÒ GIỐNG CHO CÁC HỘ NGHÈO TẠI HUYỆN MỘC HÓA TỈNH LONG AN
Trao tặng bò giống tại Mộc Hóa - Long An
Với vị trí tiếp giáp Campuchia, Huyện Mộc Hóa được Tỉnh Long An quy hoạch trở thành một trong những huyện trọng điểm về phát triển Kinh Tế - Xã Hội – An Ninh – Quốc Phòng. Trong những năm qua chính quyền sở tại đã tập trung chuyển đổi cơ cấu kinh tế nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tập trung xây dựng hệ thống cơ sở vật chất về y tế giáo dục, giao thông nông thôn nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân địa phương.Tuy nhiên bên cạnh những thành quả đạt được vùng hạ Huyện Mộc Hóa vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn do hệ thống kênh rạch chằng chịt, người dân phải đi trên những cây cầu tạm, cầu khỉ đã xuống cấp trầm trọng sau nhiều năm xây dựng, đường sá bụi bặm di chuyển khó khăn, không đảm bảo an toàn giao thông. Người nông dân nghèo thiếu công cụ để sản xuất phát triển nông nghiệp trồng trọt chăn nuôi, gây cản trở cho việc phát triển kinh tế ở địa phương.
Chia sẽ khó khăn với bà con nơi đây, đoàn luật sư Tỉnh Bình Dương đã tài trợ cho Huyện Mộc Hóa 200 con bò giống bởi chương trình “Nhịp Cầu Nghĩa Tình” do cựu Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang khởi xướng.
 Ngày 17 tháng 4 năm 2019 UBND Huyện Mộc Hóa đã tổ chức lễ trao bò giống cho hộ nghèo trên địa bàn Huyện Mộc Hóa. Đợt 2 là 50 con bò giống trao tại xã Bình Thạnh và xã Bình Hòa Tây, trước đó đã tổ chức trao 150 con bò giống trên địa bàn huyện trị giá 2 tỷ 600 triệu Việt Nam đồng. Theo các cụ xưa có câu “con trâu, con bò là đầu cơ nghiệp” do đó tặng bò là tặng cơ nghiệp cho người nông dân nghèo.
Hiểu được việc làm thiết thực đó cựu Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang và nguyên ủy viên BCH Trung Ương Đảng. Nguyên bộ trưởng bộ xây dựng, Ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ Tịch Trung Ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. Ông Phạm Đình Vương, Ủy viên ban chấp hành Trung Ương Hội, Trưởng văn phòng đại diện Trung Ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Ông Dương Minh Phí, chi cục trưởng chi cục chăn nuôi thú y và thủy sản Tỉnh Long An. Ông Nguyễn Văn Đát, Phó bí thư thường trực, Chủ Tịch HĐND Huyện Mộc Hóa. Ông Lâm Hoàng Xứng, Chủ Tịch UBND huyện và Ông Trần Văn Danh, Phó Chủ Tịch UBND huyện cùng Lãnh đạo đoàn luật sư Tỉnh Bình Dương, các mạnh thường quân đã dành thời gian đến dự và chia vui cùng bà con nhân ngày lễ trao bò giống cho các hộ nghèo. Hy vọng với những con bò giống nói trên sẽ góp phần giúp cho bà con có thêm phương tiện phát triển kinh tế thoát nghèo từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và phát triển kinh tế của địa phương.
Dưới đây là một số hình ảnh lễ trao bò giống cho các hộ nghèo tại Huyện Mộc Hóa Tỉnh Long An do cựu Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang và cựu bộ trưởng bộ xây dựng Nguyễn Hồng Quân cùng lãnh đạo địa phương và các mạnh thường quân trao tặng.
Lãnh đạo tham dự lễ trao bò giống
Trao bò giống ở mộc hóa
Toàn thể lãnh đạo tại buổi lễ trao tặng bò giống
trao bo giong o moc hoa
 
z1347155783568 777d162c05abb98ee09e024380505636
 

Tác giả bài viết: Đình Vương - Duy Phương - Tuấn Linh - Mai Nhi

Chú ý: Nội dung bài viết này là tài nguyên thông tin HOẠT ĐỘNG của TRUNG ƯƠNG HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM - BỘ NỘI VỤ. Việc đăng tải thông tin từ website này mà không dẩn nguồn http://suckhoecongdong.net.vn là vi phạm bản quyền, vi phạm luật báo chí và thông tin truyền thông, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung trích dẫn !

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
GIỚI THIỆU VỀ HỘI

GIỚI THIỆU

Trên cơ sở Nghị quyết 46 của Bộ chính trị và chương trình hành động của Chính phủ, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam được thành lập với mục đích góp phần cùng với các cơ quan nhà nước thực hiện có kết quả những nhiệm vụ giáo dục chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng nòi giống mà...

TUYỂN CTV/BTV
Mời đặt banner phải - ngoài 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây