https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Chào đón xuân Kỷ Hợi, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tổ chức chương trình thiện nguyện: Xuân Yêu Thương 2019

Chủ nhật - 27/01/2019 22:21
Chào đón xuân Kỷ Hợi, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tổ chức chương trình thiện nguyện: Xuân Yêu Thương 2019

     Ngày 24 tháng 1 vừa qua, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tổ chức chương trình thiện nguyện: “Xuân Yêu Thương 2019”, với thông điệp: “Lan tỏa tình yêu thương”. Chương trình được thực hiện bởi ba đơn vị: Công ty cổ phần đầu tư Sức khỏe Cộng đồng, công ty cổ phần truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt và CLB thiện nguyện Biên Cương Xanh.
    Mục đích ý nghĩa của chương trình:
1. Chia sẻ những khó khăn, vất vả với những người yếu thế; động viên họ lạc quan vui sống.
2. Chia sẻ những khó khăn vất vả; động viên, tri ân những con người đang ngày đêm âm thầm làm những việc thiện, những việc tốt lành cho xã hội.
3. Kêu gọi mọi người cùng nhau: “Lan tỏa tình yêu thương” để cuộc đời này thêm phần tốt đẹp.
     Với những mục đích, ý nghĩa cao cả ấy, từ 6h sáng GS.TS Lê Ngọc Trọng PCT TW Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam – Trưởng ban tổ chức đã cùng đoàn thiện nguyện về quê hương Xuân Trường Nam Định để tổ chức chương trình. Lựa chọn mảnh đất này làm điểm đến vì đây chính là quê hương của cố tổng bí thư Trường Chinh – một lãnh tụ cách mạng kiệt xuất.
Nơi đây có hai địa chỉ luôn cần sự sẻ chia của những tấm lòng hảo tâm.
1. Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nam Định:
          - Trung tâm đóng trên địa bàn thị trấn huyện Xuân Trường. Hiện tại trung tâm có 35 cán bộ nhân viên, đang cưu mang 145 người có hoàn cảnh đáng thương:
 17 cụ già (9 cụ ông và 8 cụ bà) neo đơn không nơi nương tựa, trong đó có 7 cụ đang bị liệt.
3 cháu nhỏ (1 nam và 2 nữ).
125 bệnh nhân tâm thần trong có 78 bệnh nhân nam và 47 bệnh nhân nữ.
 2. Cô Nhi viện Thánh An Bùi Chu:
          Cô Nhi Viện được thành lập từ năm 1852 là nơi nuôi dưỡng và giáo dục các trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi khuyết tật từ 12 tuổi trở xuống không phân biệt lương giáo. Hiện tại cô nhi viện đang cưu mang 106 em. Trong đó, 17 em đang học cấp II và cấp III, 21 em học cấp 1; 10 em học mẫu giáo; 25 em đặc biệt thuộc dạng khuyết tật, khiếm thính, khiếm thị, bại liệt, thần kinh, đao; còn lại là các em dưới 4 tuổi (có cả các con chưa tròn tháng tuổi). Ngoài ra cô nhi viện còn đang cưu mang 7 người già yếu khuyết tật, mất sức. Nguồn kinh phí để hoạt động của Cô nhi viện không có. Để cưu mang được cho các con và mọi người ở đây thì chỉ trông chờ vào tấm lòng hảo tâm của các cá nhân và của các tổ chức.
      9h sáng Đoàn về đến Xuân Trường, địa điểm tổ chức đầu tiên của hành trình Xuân Yêu Thương 2019 chính là trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nam Định đóng ở đây. Tại đây, Đoàn đã tặng 142 chiếc áo khoác ấm, 200 chiếc gối, 200 hộp sản phẩm Dưỡng Cốt ngũ lão, 1.460 chiếc bỉm (cho 7 cụ già bị liệt) và 35 áo sơ mi, 35 xuất quà tết để động viên các anh chị em ở trung tâm tổng phần quà trị giá gần 74 triệu đồng.
10h30 đoàn chia tay trung tâm, điểm đến thứ hai của hành trình Xuân Yêu Thương 2019 chính là Cô Nhi viện Thánh An Bùi Chu. Đoàn đã tặng cho các bé 5 tạ gạo, 100 hộp sữa CODOCA, 100 hộp Bioenzym, 2000 chiếc bỉm. Ngoài ra còn tặng 3 máy Vật lý trị liệu WONDER MF508 new, 1 máy đo huyết áp, 1 máy đo đường huyết để chăm sóc sức khỏe cho các Sơ và tình nguyện viên. Tổng phần quà trị giá gần 98 triệu đồng.
        Chương trình thiện nguyện: Xuân Yêu Thương 2019 đã trao tặng quà cho những người yếu thế với trị giá gần 172 triệu đồng. Giá trị quà tặng chưa phải là lớn nhưng quan trọng chính là đã đem đến cho những người yếu thế ở hai địa điểm trên sự sẻ chia ấm áp, để xuân này hoa đào luôn tươi tắn trong lòng cả người nhận và người sẻ chia. Đúng như thông điệp mà chương trình này muốn truyền tải: “Lan tỏa tình yêu thương”.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây