https://jex.com.vn https://qik.com.vn

THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG CỦA TW HỘI GIÁO DỤC CSSKCĐ VIỆT NAM

Phổ cập kiến thức chăm sóc sức khỏe chủ động cho người dân thông qua hình thức học online

Thứ năm - 26/10/2023 05:26
Sau 3 năm triển khai Chương trình đưa kiến thức chăm sóc sức khỏe chủ động tới cộng đồng, các khóa học của Trung tâm Đào Tạo và Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng VMC Việt Nam – thành viên trực thuộc Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, đã được đón nhận rộng rãi, có bước tiến vượt bậc.
Phổ cập kiến thức chăm sóc sức khỏe chủ động cho người dân thông qua hình thức học online

Các khóa học hướng tới mục tiêu tất cả người dân, từ học sinh, sinh viên tới người cao tuổi, từ nông thôn tới thành thị, đều có thể trang bị cho mình kiến thức dễ hiểu, dễ thực hành để có thể tự chủ động chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình. Để đạt được mục tiêu này, các khóa học hiện đang xây dựng dưới hình thức video online, giúp người dân học mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có một chiếc điện thoại công nghệ. Kiến thức phổ cập trong các khóa học bao gồm các tinh hoa dân tộc về y học cổ truyền, xoa bóp bấm huyệt để nâng cao thể trạng, cải thiện các vấn đề sức khỏe, đến các chế độ dinh dưỡng do các bác bác sỹ chuyên môn hướng dẫn đặc thù cho người dân Việt Nam, hay nói về các tác dụng tuyệt vời của các cây thuốc nam sẵn có quanh ta. Đồng thời, để chăm sóc sức khỏe tinh thần, Trung tâm VMC cũng đem tới cộng đồng các khóa học về nghệ thuật, vận động như khóa Piano giải phóng cảm xúc, khóa võ tự vệ cho nữ, yoga hay khóa học dành cho trẻ rối loạn phát triển … Đến nay, hơn 1 triệu lượt người đã được tiếp cận những kiến thức VMC chia sẻ, và nhiều người hứng thú học tập, thu được đa lợi ích, không chỉ về sức khỏe mà còn cả tiết kiệm chi phí, được trang bị kiến thức, biết chăm sóc bản thân, duy trì lối sống lành mạnh. Hiện Trung tâm có hơn 200 khóa học đáp ứng nhu cầu chăm sóc cả sức khỏe thể chất và tinh thần cho mọi người dân, cùng hướng tới một cộng đồng người Việt khỏe mạnh!

 

Tác giả bài viết: Suckhoecongdong.net.vn

Chú ý: Nội dung bài viết này là tài nguyên thông tin HOẠT ĐỘNG của TRUNG ƯƠNG HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM - BỘ NỘI VỤ. Việc đăng tải thông tin từ website này mà không dẩn nguồn http://suckhoecongdong.net.vn là vi phạm bản quyền, vi phạm luật báo chí và thông tin truyền thông, chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung trích dẫn !

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến của bạn bằng tài khoản Facebook.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây